Theo
Quang Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Siêu sao Lionel Messi khẳng định, "bây giờ hoặc không bao giờ" đối với anh và các đồng đội tại ĐT Argentina trong việc tìm kiếm chức vô địch World Cup ở Nga vào mùa hè này.
Messi cùng ĐT Argentina đã lọt vào 3 trận chung kết ở ba giải đấu lớn gần nhất (World Cup 2014, Copa America 2015, 2016) nhưng không thể lên ngôi lần nào. Chính vì thế, Messi cùng các đồng đội đang cho thấy quyết tâm rất lớn để xóa cái dớp về nhì tại World Cup 2018.

Ở tuổi 30, đây có thể coi là giải đấu đỉnh cao cuối cùng mà Messi có thể cạnh tranh danh hiệu. Chia sẻ với Fox Sports, La Pulga cho hay: "Thật khó khăn vì chúng tôi không thể nâng cao chức vô địch World Cup. Cảm giác khi phải bước qua bục nhận danh hiệu World Cup thật kinh khủng".

"Thật sự việc đã ở rất gần nhưng không thể đoạt lấy danh hiệu ngay trước mắt luôn là nỗi thất vọng lớn với tất cả chúng tôi. Chúng tôi phải gạt bỏ những ký ức này và chiến đấu hết mình để giành chức vô địch World Cup vào mùa hè này.

Chúng tôi có món nợ với bản thân mình. Chúng tôi không mắc nợ người hâm mộ vì chúng tôi đã chiến đấu hơn 100% sức mạnh ở ba trận chung kết trước đây. 

Chúng tôi cảm thấy rằng cơ hội để đội bóng vô địch World Cup 2018 là ‘bây giờ hoặc không bao giờ”. Bởi vì đây là cơ hội cuối cùng cho thế hệ của chúng tôi", đội trưởng ĐT Argentina cho biết thêm.

Messi không quên được cảm giác đau đớn khi đi qua cúp vô địch thế giới

Đề cập tới trận chung kết World Cup 2014 (Argentina thua Đức trong hiệp phụ), Messi cho biết anh vẫn còn bị ám ảnh: "Tôi đã không xem lại trận chung kết với ĐT Đức. 

Tôi nhớ mình có cơ hội ghi bàn, thật khủng khiếp khi tôi sút bóng, cách tôi đặt vị trí tiếp xúc với bàn chân... Nếu tôi sút bóng chính xác hơn ngày hôm đó, có lẽ như cách tôi đã làm dễ dàng với Chelsea vào một ngày khác ở vị trí tương tự".

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Argentina đứng thứ 5 trong danh sách những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, sau Đức, Brazil, Pháp và Tây Ban Nha. Chính vì thế, Messi tin rằng còn đường dẫn đến ngôi vương sẽ không hề dễ dàng. Ngôi sao 30 tuổi cũng lựa chọn được bốn cái tên hàng đầu có cơ hội lớn để đăng quang.

"Ngay lúc này chúng tôi không nằm trong nhóm những đội có khả năng vô địch. Có rất nhiều đội bóng tốt hơn như Tây Ban Nha, Đức, Brazil và Pháp", Messi chia sẻ.

Messi đã được làm mới tại Barca như thế nào?

Chia sẻ

Bình luận 0