Theo
Quang Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Đội trưởng ĐT Argentina, Lionel Messi nói rằng anh sẵn sàng đánh đổi một danh hiệu vô địch tại Barcelona cho một danh hiệu với đội tuyển quốc gia.
Messi đã có một sự nghiệp lừng lẫy tại Barca với tổng cộng 32 chiếc cúp lớn nhỏ. Trong số này có thể kể tới 9 chức vô địch La Liga và 4 danh hiệu vô địchChampions League.

Tuy nhiên, người đang sở hữu 5 danh hiệu Quả bóng Vàng thế giới vẫn đang tìm kiếm danh hiệu vô địch quốc tế đầu tiên của mình với ĐT Argentina. Trước đó, siêu sao 30 tuổi từng nhận thất bại tại chung kết World Cup 2014 cũng như chung kết Copa America 2015 và 2016. 

Chính vì thế, trong phát biểu mới đây của mình, Messi khẳng định anh sẵn sàng hy sinh những danh hiệu vô địch cùng Barca để có thể một lần cùng ĐT Argentina vô địch ở một giải đấu lớn, mà trước mắt là World Cup 2018.

"Tôi sẽ đổi một danh hiệu ở Barca để có được vinh quang cùng ĐT Argentina. Chiến thắng cùng ĐTQG là một điều gì đó vô cùng tuyệt vời", Messi nói với kênh truyền hình Argentina, El Trece.

Messi về nhì ở 3 trận chung kết gần nhất của ĐT Argentina

Tại World Cup 2018, Argentina nằm cùng bảng với Iceland (16/6), Croatia (21/6) và Nigeria (26/6). Theo Messi, Brazil, Tây Ban Nha và đương kim vô địch Đức là những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch. Tuy vậy, anh cũng có niềm tin vào các đồng đội trong việc cạnh tranh danh hiệu vô địch.

"Tôi rất tin tưởng vào ĐTQG. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ, chúng tôi có những cầu thủ giàu kinh nghiệm và có năng lực. Nhưng chúng tôi không ném đi thông điệp 'chúng tôi sẽ trở thành nhà vô địch thế giới, bởi vì chúng tôi là những người tốt nhất', bởi vì thực tế không giống như vậy", Messi chia sẻ.

Ngoài ra, Messi cũng chia sẻ về những đối thủ mà họ sẽ chạm trán ở vòng bảng: "Iceland đã thể hiện rất tốt tại EURO 2016. Croatia có một hàng tiền vệ rất mạnh, có phong cách chơi giống ĐT Tây Ban Nha, nhưng ở mức độ thấp hơn và Nigeria luôn là một thách thức đối với chúng tôi".

Chia sẻ

Bình luận 0