Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

McLaren vừa cho ra mắt siêu xe mạnh nhất trong lịch sử của hãng mang tên Senna GTR. Đáng chú ý, xe chỉ sản xuất đúng 75 chiếc và có mức giá ngất ngưỡng 1,5 triệu USD (34 tỷ đồng).
Tại Geneva Motor Show năm nay, McLaren đã mang đến chiếc Senna GTR - được mệnh danh là chiếc McLaren mạnh nhất mọi thời đại (không kể xe đua F1).

McLaren Senna GTR là phiên bản đường đua của hypercar Senna vừa ra mắt cách đây không lâu. Senna GTR là mẫu xe thứ ba của McLaren được gắn mác GTR sau F1 GTR và P1 GTR. Những thay đổi của McLaren Senna GTR so với phiên bản thường là sự bổ sung về những chi tiết carbon với kích thước lớn, nhằm tăng tính khí động học của chiếc xe như khuếch tán gió được đặt ở cả cản trước lẫn cản sau.

Những chi tiết như cua lốp bánh sau cũng được sửa đổi để có thể gia tăng lực ép xuống mặt đất hơn so với phiên bản gốc.Với những sự thay đổi và sự kết hợp của cánh gió cố định cỡ lớn ở đằng sau, lực ép của McLaren Senna GTR tạo ra xuống mặt đường đạt mức 1.000 kg, lớn hơn 200 kg so với McLaren Senna nguyên bản.

Trong lượng khô của Senna GTR cũng tương tự Senna ở mức 1.198kg. Làm nên sức mạnh của Senna GTR là khối động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít tương tự nguyên bản nhưng được tinh chỉnh để sản sinh công suất 814 mã lực, mạnh hơn khá nhiều so với con số 789 mã lực của Senna nguyên bản. 


Bên cạnh đó, Senna GTR có biên độ rộng trục bánh lớn hơn, các cản trước và sau mới cùng với một vài điều chỉnh ở thân xe để đạt hiệu quả khí động học tối ưu và dễ dàng nâng cấp điều chỉnh khi đưa vào đường đua.

Là một siêu xe thuần túy cho đường đua nên cửa sổ xe cũng theo chuẩn xe đua và bằng vật liệu polycarbonate.


McLaren chỉ sản xuất 75 chiếc Senna GTR. Vì vậy, giá bán của siêu xe này cũng không rẻ - 1,5 triệu USD (34 tỷ đồng). Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với đàn anh McLaren P1 GTR vốn chậm hơn nhưng giá tiền vẫn đạt mức 3 triệu USD. 

Chia sẻ

Bình luận 0