Theo
Nguyên Phong/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Diego Maradona là người ghi bàn thắng gây tranh cãi nhất lịch sử bóng đá nhưng “Cậu bé vàng” lại ủng hộ Trợ lý trọng tài video (VAR).
Ở tứ kết World Cup 1986, Maradona đã ghi một trong những bàn thắng gây tranh cãi nhất lịch sử bóng đá thế giới. “Cậu bé vàng” đã tạo ra “Bàn tay của Chúa” giúp Argentina đánh bại Anh 2-1. Nếu đặt pha bóng đó trong các trận cầu ngày nay với sự trợ giúp của VAR, chắc chắn bàn thắng của Maradona sẽ không được công nhận.

Dù vậy, huyền thoại người Argentina vẫn ủng hộ VAR. Ông nói: “Không sao. Tôi sẽ chơi với VAR. Tôi nghĩ rằng phải có công nghệ trong bóng đá. Bóng đá không thể tách rời công nghệ bởi nó ở khắp mọi nơi”.

Maradona và bàn thắng gây tranh cãi vào lưới tuyển Anh

“Tôi nghĩ rằng VAR là một cái gì đó thực sự tốt bởi nó phản ánh thực tế những gì diễn ra trên sân. Nó không chỉ dùng để xác định pha bóng việt vị hay bàn thắng”.

Ở trận tứ kết với Anh năm 1986, Maradona cũng có một bàn thắng để đời khác. Ông rê dắt bóng qua 6 cầu thủ đối phương, lừa qua cả thủ môn rồi ghi bàn. “Cậu bé vàng” chia sẻ về bàn thắng đó: “Tôi nghĩ bàn thắng đó là những gì tất cả mọi người mơ ước”.

“Tôi có thể chắc chắn về điều đó bởi tôi được trải nghiệm giấc mơ đó. Tôi đã ăn mừng rất nhiều. Tôi nghĩ cả nước cũng ăn mừng bàn đó và luôn nhớ đến nó”, Maradona khép lại.

Chia sẻ

Bình luận 0