Theo
Linh Khang/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia có thể xem là trận đấu rất đặc biệt đối với cá nhân hậu vệ cánh trái Lucas Hernandez. Bởi giống như một sự định đoạt của số mệnh đã đưa Lucas quyết định chọn khoác áo ĐT Pháp thay vì Tây Ban Nha.

Lucas sinh ra ở Marseille (Pháp), nhưng lại lớn lên ở Tây Ban Nha. Trong một tuyên bố trước khi chọn khoác áo ĐT Pháp, Lucas từng khẳng định anh có thể chọn Tây Ban Nha, sau khi nhận được lời mời lên tuyển của HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha khi đó, ông Julen Lopetegui. Nhưng do xảy ra một rắc rối thủ tục đã khiến Lucas không chơi cho Tây Ban Nha.

Nhờ Griezmann mà Lucas Hernandez mới có cơ hội khoác áo ĐT Pháp

Tuy vậy, hậu vệ đang thuộc biên chế của Atletico Madrid thừa nhận, anh nói tiếng Pháp không tốt bằng tiếng Tây Ban Nha. Thậm chí, Lucas còn “bật mí” anh hiểu biết văn hóa Tây Ban Nha nhiều hơn văn hóa Pháp, nhưng cuối cùng vì tình yêu anh đã chọn Les Bleus. “Tôi không do dự nhiều khi quyết định chọn khoác áo ĐT Pháp. Đó là tình yêu và con tim tôi mách bảo rằng đây là quyết định đúng”, Lucas bộc bạch.

Thật ra, quyết định chọn ĐT Pháp của Lucas một phần cũng do tác động và lời khuyên từ một thành viên của Les Bleus là tiền đạo Antoinne Griezmann, người cũng là đồng đội của Lucas ở Atletico. Nhận thấy lời khuyên cùng những phân tích khá hợp lý về chuyên môn mà Griezmann đưa ra phù hợp với mình,  nên Lucas đã chọn ĐT Pháp, đồng thời có cơ hội để đá trận chung kết World Cup đầu tiên trong sự nghiệp khi chỉ mới ở tuổi 22.

Deschamps không can thiệp vào quyết định của Lucas
Trả lời câu hỏi liệu quyết định chọn ĐT Pháp có tác động từ HLV Didier Deschamps không, Lucas Hernandez cho biết đây là quyết định của anh và HLV Deschamps không chèo kéo gì cả. Lucas cũng quả quyết LĐBĐ Pháp không xúi giục anh đứng về phía họ trong cuộc chiến pháp lý với LĐBĐ Tây Ban Nha.

Chia sẻ

Bình luận 0