Theo
Đỗ Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Lịch sử chỉ ra rằng có quá ít hi vọng cho ĐT Italia trước cuộc tiếp đón Thụy Điển ở trận lượt về play-off World Cup 2018.
Thất bại 0-1 trước Thụy Điển ở trận play-off lượt đi khiến cánh cổng đến với World Cup 2018 của Italia trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Trong quá khứ, Azzurri mới chỉ 1 lần không thể góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đó là World Cup 1958 - giải đấu được tổ chức tại Thụy Điển.

Trớ trêu thay, 59 năm sau, chính Thụy Điển đang sắm vai kẻ ngáng đường Italia tới World Cup 2018. Và theo những con số thống kê, mọi thứ hoàn toàn chống lại đoàn quân của HLV Gian Piero Ventura.

Theo đó, kể từ năm 1998 tới thời điểm hiện tại, đã có cả thảy 21 cặp play-off diễn ra và 16 đội giành chiến thắng ở trận lượt đi. 14 trong số ấy đoạt vé tới World Cup, chiếm 87%. 

Chỉ có 2 trường hợp ngoại lệ lật ngược thế cờ ở trận lượt về để lách qua khe cửa hẹp tới World Cup là Slovenia cùng Pháp. Năm 2010, Slovenia vượt qua Nga sau khi thua 1-2 ở trận lượt đi. Trong khi đó, năm 2014, Pháp với bản lĩnh của mình đã giành quyền tới World Cup, dù thúc thủ 2 bàn trắng trước Ukraine ở trận lượt đi.

Rõ ràng, quyền tự quyết vẫn nằm trong tay Italia, và đây là lúc đẳng cấp cần được lên tiếng để vượt qua thời khắc khó khăn. World Cup sẽ thật buồn nếu thiếu vắng Italia - đội tuyển đã từng 4 lần bước lên đỉnh thế giới.

5 cuộc đối đầu đáng nhớ giữa Italia và Thụy Điển

Chia sẻ

Bình luận 0