Theo
Đức Nguyễn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Dù có vẻ bề ngoài không mấy bắt mắt, song HLV Park Hang-seo đã gây ấn tượng với NHM bằng việc đạo diễn chiến thắng "bom tấn" của U23 Việt Nam trước U23 Australia.
Ông Park cao chưa đến 1m70, thân hình thấp đậm, gò trán cao, tóc đã không còn mọc nhiều. Ngày ông đến Việt Nam, có người nói rằng: ông này có vẻ không “có tướng” làm sang cho lắm! Khác với mấy HLV trước đó, ông Park cũng không được giới truyền thông săn đón. 

Đặc biệt, các CĐV cũng không “mê” xin chụp hình, xin chỉ ký chỉ vì ông Park không có ngoại hình không giống một giáo như HLV Miura; hay sự uyên bác của Henrique Calisto, hoặc một Alfred Riedl luôn tạo ra sự thân thiện...

Ông Park không nói nhiều. Thậm chí ở Hàn Quốc, báo chí nước này gọi ông là “Ngài ngủ gật” vì đôi mắt luôn nhíu lại như một khán giả phải xem một bộ phim nhàm chán giữa đêm khuya. Nói chung, chỉ mới nhìn tướng nhiều người đã hoài nghi, ông Park cũng bình thường và chẳng có gì đặc biệt dù bản “CV” của ông rất hoành tráng ở Hàn Quốc. 

HLV Park Hang-seo trên sân tập

Chưa dừng lại, có người còn so sánh giữa ông với HLV Chung Hae-seung và ghen tỵ vì cho rằng, đáng lẽ ra  vị GĐKT của HAGL hợp làm HLV trưởng ĐT Việt Nam hơn... Dĩ nhiên, để luận tướng số thì “chín người mười ý”. Và chúng ta không thể làm hài lòng tất cả chỉ vì “nhìn mặt mà bắt hình dong”.

Chiều nay, đội bóng của ông Park đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam khi đánh bại U23 Australia tại VCK U23 châu Á 2018. Quang Hải là ngôi sao của trận đấu, các cầu thủ khác cũng đáng được tưởng thưởng điểm 10 trong bộ phim “bom tấn” của U23 Việt Nam. Nhưng bộ phim ấy sẽ không thể trình chiếu nếu như thiếu đi vị đạo diễn tài ba - Park Hang-seo.

Hãy còn quá sớm để phán xét con đường mà ông Park đi với bóng đá Việt Nam sẽ dài bao xa và được bao lâu. Tuy nhiên, ít nhất trước mắt đã thấy đó là một con đường có chất lửa, có ý chí quật cường mang phong cách của U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo ăn mừng cực chất sau bàn thắng của Quang Hải

Chia sẻ

Bình luận 0