Theo
Minh Anh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Theo nhà báo David Maddock của tờ The Mirror, thủ thành Jan Oblak (Atletico Madrid) mới là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Liverpool chứ không phải Alisson Becker (AS Roma).
Không lâu sau khi kết thúc trận chung kết Champions League, truyền thông Anh đồng loạt đưa tin, Liverpool đã nối lại đàm phán với AS Roma trong thương vụ hỏi mua thủ thành Alisson Becker để thay thế thảm họa Loris Karius, người mắc lỗi sơ đẳng ở 2 bàn thua của The Kop trong trận chung kết Champions League.

Tuy nhiên, theo tiết lộ từ nhà báo David Maddock của tờ The Mirror, người theo sát Liverpool trong việc hoàn tất thương vụ chuyển nhượng tiền vệ Fabinho đêm qua, thì mục tiêu tiếp theo của The Kop là vị trí gác đền. Cái tên Alisson Becker là một lựa chọn của đội bóng vùng Merseyside, nhưng mục tiêu chính không phải là thủ môn người Brazil mà là người gác đền số 1 của Atletico, Jan Oblak.

Oblak không phải là cái tên mới lạ, bởi thủ thành 25 tuổi là mục tiêu theo đuổi của Liverpool từ khá lâu. Tuy nhiên, các thương vụ đàm phán trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2018 không có kết quả. Chính điều này buộc HLV Juergen Klopp phải đặt niềm tin vào Karius, bản hợp đồng 4 triệu bảng mà ông mang về từ Mainz.

Kể từ khi đến Atletico từ Benfica vào năm 2014, Oblak ngày một thăng tiến và giờ đã đạt đến đẳng cấp của một trong những thủ môn hay nhất thế giới. Mùa giải vừa qua, thủ thành người Slovenia nhận giải thưởng Zamora (thủ môn xuất sắc nhất La Liga) lần thứ 3 liên tiếp. Mới đây, Oblak đã gia hạn hợp đồng với Atletico tới năm 2022 cùng điều khoản phá vỡ hợp đồng 100 triệu euro.

Jan Oblak, người khiến Ronaldo và Bale câm lặng

Chia sẻ

Bình luận 0