Theo
Kinh Thi/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Nếu như đấy là màn “tâm lý chiến”, Zlatan Ibrahimovic thật đáng bội phục. Ngược lại, nếu cứ hiểu đơn giản những gì cựu tuyển thủ Thụy Điển vừa nói trước trận Thụy Điển - Italia, giới quan sát trung lập hẳn phải liên tưởng lại không ít lần trong quá khứ, Ibrahimovic đã đề cao mình đến một mức độ lố bịch!
Trước đây, Ibrahimovic tỏ ra giận dữ khi không chiếm nổi vị trí số 1 trong một cuộc bầu chọn VĐV xuất sắc ở Thụy Điển. Hồi ấy anh nói: “Đáng lẽ vị trí số 1, số 2, số 3, số 4, số 5 đều phải thuộc về Zlatan Ibrahimovic”. 

Bây giờ, anh lại bình luận trước trận play-off Thụy Điển gặp Italia ở vòng loại World Cup 2018, rằng không có anh thì chẳng ai còn hy vọng điều gì nơi đội tuyển Thụy Điển nữa, và đấy là một... thuận lợi.

Ibrahimovic nhấn mạnh: “Từ báo giới đến người hâm mộ đều chẳng có gì để chờ đợi nữa. Áp lực cho đội Thụy Điển đã hoàn toàn tan biến khi tôi chia tay. Các cầu thủ chẳng còn phải gánh vác trách nhiệm gì. Hồi còn có tôi, đẳng cấp toàn đội được kéo lên cao hơn. 

Bây giờ thì đẳng cấp ấy đã lại tụt xuống. Kinh nghiệm của các tuyển thủ không được cao lắm”. Giả sử là một trong các tuyển thủ Thụy Điển chuẩn bị quyết đấu, bạn sẽ có cảm xúc như thế nào khi nghe những lời lẽ như vậy, từ một đồng đội cũ?


Đúng 4 năm trước, cũng ở loạt trận play-off như thế này, với Ibrahimovic mang băng thủ quân, Thụy Điển đã thua Bồ Đào Nha trong cả 2 trận play-off giành vé dự VCK World Cup 2014. 

Ibrahimovic khi ấy quả đã ghi được 2 bàn cho Thụy Điển nhưng Cristiano Ronaldo lại ghi đến 4 bàn trong 2 lượt đấu cho Bồ Đào Nha, trước khi nhận giải Quả bóng vàng 2013. Bây giờ, Thụy Điển dĩ nhiên là đã khác đi, khi không còn Ibrahimovic. Khác biệt cụ thể sẽ như thế nào, còn phải chờ xem.

Trên lý thuyết, họ đã mất đi một cây làm bàn trụ cột, với 37 bàn và 9 pha kiến tạo thành công trong 58 trận vòng loại EURO, World Cup. Cũng có thể họ không còn được đối phương kính nể nữa, như bình luận của Ibrahimovic. 

Nhưng biết đâu, tâm lý khinh địch từ phía đối phương sẽ là điều có lợi cho một Thụy Điển chẳng còn phụ thuộc vào ngôi sao nào nữa. Điều “vĩ đại” nhất sẽ là: Ibrahimovic “khích tướng” thành công, giúp các tuyển thủ Thụy Điển chơi thật “bốc” trong cơn tự ái!

Ibrahimovic đã tuyên bố chia tay ĐTQGtừ trước khi anh chấn thương (như tình trạng hiện nay). Nếu Thụy Điển có vé dự World Cup, anh sẽ trở lại? Câu trả lời: “Không. Câu chuyện giữa tôi và ĐTQG đã khép lại. Nhưng, hãy chờ xem sao. Dĩ nhiên tôi sẽ thích thú với việc đi Nga”.

35 khoảnh khắc ấn tượng nhất của Ibrahimovic

Chia sẻ

Bình luận 0