Theo
Tú Phạm/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Qua 3 trận tạm quyền thay thế cho HLV trưởng Chu Đình Nghiêm bị kỷ luật, trợ lý Văn Sỹ Sơn đã giúp Hà Nội FC có được hai chiến thắng và một trận hòa trên cả hai mặt trận. Sự “mát tay” của vị trợ lý này khiến giới truyền thông và nhiều nhà chuyên môn đã gọi vui ông với tên mới là “Văn Sỹ… Son”.
Áp lực lớn trong vai trò của “người đóng thế”
“Hôm nay, mình trả lời trong họp báo thế có được không nhỉ?”, sau trận tứ kết lượt về Cúp QG với HAGL, trợ lý Văn Sỹ Sơn nhắn tin gặng hỏi người viết như vậy. Khi được chúng tôi trấn an “mọi thứ quá OK”, ông mới thở phào nhẹ nhõm và thừa nhận: “Lần đầu trực tiếp cầm quân, lại rơi vào đúng trận căng nên tôi có đôi chút áp lực, chỉ sợ phát biểu sai làm ảnh hưởng đến đội bóng”.

Có thể hiểu cho tâm trạng của vị trợ lý này. Bởi sau sự cố, với những hình ảnh không đẹp tại Pleiku ở trận tứ kết lượt đi, Hà Nội FC cần phải lấy lại niềm tin nơi NHM khi tái đấu HAGL ở lượt về.

Trận đấu này càng thêm khó khăn với đội bóng thủ đô khi không có sự chỉ đạo trực tiếp của HLV trưởng Chu Đình Nghiêm, người phải nhận án kỷ luật đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận. Trên băng ghế chỉ đạo, Hà Nội FC quyết định để trợ lý Văn Sỹ Sơn vào vai người đóng thế ở trận đấu có tính chất quan trọng này.

Từng nhiều năm làm trợ lý ở Hà Nội FC cho các đời HLV như Triệu Quang Hà, Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng, Phạm Minh Đức hay Chu Đình Nghiêm, nhưng đây mới là lần đầu tiên ông Văn Sỹ Sơn trực tiếp “điều binh khiển tướng”. Áp lực là rất lớn, bởi vị trợ lý này sẽ phải sắm vai chính lo từ chuyên môn cho đến tinh thần cho các học trò.


“Bình thường Văn Sỹ Sơn năng nổ và hò hét ác lắm, nhưng chắc do áp lực đè nặng nên nhiều thời điểm trong trận đấu, tiếng chỉ đạo của cậu ấy như lạc đi. Điều này cũng dễ hiểu và cần phải chia sẻ bởi đây là lần đầu Sơn trực tiếp cầm quân”, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội FC tiết lộ như vậy sau trận tứ kết lượt về Cúp QG với HAGL.

Khẳng định năng lực 
Vượt qua những áp lực ban đầu trong lần đầu ngồi “ghế nóng”, trợ lý Văn Sỹ Sơn bắt đầu để lại những dấu ấn của mình khi “đóng thế” người bạn thân Chu Đình Nghiêm ở trên băng ghế chỉ đạo của Hà Nội FC. Trong 3 trận nhận nhiệm vụ tạm quyền, ông Sơn đã giúp đội bóng Thủ đô giành quyền vào bán kết Cúp QG nhờ luật bàn thắng sân khách sau trận hòa 1-1 trước HAGL ở lượt về (tổng tỷ số 3-3) và có được hai chiến thắng quan trọng trước Nam Định và FLC.TH ở V.League.

Điều đặc biệt, trong 3 trận đấu “tự biên, tự diễn” của mình, trợ lý Văn Sỹ Sơn đã ghi điểm bằng cách dụng binh, đọc trận đấu rất tốt khi đưa ra những quyết định thay người hợp lý. Chẳng hạn như ở trận tứ kết lượt về Cúp QG với HAGL. Khi đội nhà bị dẫn bàn, ông quyết định đưa trung vệ Thành Chung vào đá tiền đạo nhằm tận dụng chiều cao của anh với những tình huống bóng bổng. Và điều này phát huy tác dụng, bởi ngay sau đó, chính trung vệ trẻ này đánh đầu ghi bàn quân bình tỷ số 1-1, qua đó giúp Hà Nội FC đi tiếp.

Chiến thắng 4-3 trước FLC.TH mới đây là ví dụ khác. Nhận thấy Văn Đại xuống sức, vị trợ lý này quyết định điều chỉnh bằng việc đưa Thái Quý vào sân. Cũng giống như Thành Chung ở trận đấu với HAGL, tiền vệ người Quảng Trị này vào vai “người hùng” của đội nhà khi có cú đánh đầu lái bóng ấn định chiến thắng đầy kịch tính cho Hà Nội FC.

“Trước trận, HLV Chu Đình Nghiêm và tôi trao đổi rất nhiều về chuyên môn. Nhưng khi vào trận tùy vào diễn biến mà tôi điều chỉnh và thật may mắn là tất cả đều phát huy tác dụng”, trợ lý Văn Sỹ Sơn cho biết.

Sau trận thắng FLC.TH, giới truyền thông liên tục vỗ tay cùng việc hô vang “Văn Sỹ Son, Văn Sỹ Son” thay cho lời chúc mừng. Và với vị trợ lý này, đó còn hơn cả sự ghi nhận về chuyên môn!

Chia sẻ

Bình luận 0