Theo
BONGDAPLUS/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau 4 ngày (từ ngày 2/11 đến ngày 4/11tại quảng trường Thanh Niên) tranh tài rất gay cấn và kịch tính với sự cống hiến hết mình của các cầu thủ trong màu áo 32 đội bóng phong trào Cà Mau. Nhiều đội bóng đã giới thiệu những cầu thủ rất tiềm năng bởi trình độ xử lý bóng rất nhuần nhuyễn.
Quan sát gần như suốt giải đấu cúp Bia Sài Gòn 2017 tại quê nhà, ông Trương Anh Tuấn từng thi đấu cho đội tuyển bóng đá Cà Mau gần 20 năm (Thập niên 80-90). Sau đó, ông trở thành HLV trưởng đội tuyển bóng đá Cà Mau thi đấu các giải hạng ba, hạng nhì Việt Nam. Hiện nay ông đang là HLV bóng đá đào tào các cầu thủ trẻ, 2 trong số những học trò của ông là Nguyễn Quốc Quân và Lưu Quốc Toàn từng được cựu VĐQG – CLB Đồng Tâm Long An chuyển nhượng thi đấu ở giải chuyên nghiệp. Ông Trương Anh Tuấn đã có những chia sẻ với chúng tôi về chuyên môn của các đội bóng năm nay.

Lãnh đạo Ông Nguyễn Minh Trí, Phó GĐ Công ty CPTM bia Sài Gòn Sông Hậu kiêm giám đốc chi nhánh Cà Mau trao và cúp lưu niệm cho Ông Tạ Hoàng Hiện _ Phó GĐ Sở VH TT& DL Cà Mau/Trưởng ban tổ chức

Theo ông nhận xét thì chất lượng giải bóng đá mini phong trào – cúp Bia Sài Gòn 2017 ở cụm Cà Mau so với cúp Bia Sài Gòn 2015 như thế nào?

- Theo quan sát của tôi thì các đội bóng tham dự cúp Bia Sài Gòn 2017 có chuyên môn tốt hơn cách đây 2 năm. Các đội bóng đều có trình độ kỹ chiến thuật rất tốt.
Nguyên nhân vì sao, thưa ông?

- Tôi cho rằng do uy tín của cúp Bia Sài Gòn đã tạo nên sức hút cho các đội bóng tại Cà Mau và các vùng lân cận miền Tây này. Các cầu thủ đã có sự chuẩn bị và đầu tư hơn để chờ đón cúp Bia Sài Gòn mỗi năm để được thi đấu. Đó là một sự thành công của các nhà tổ chức cúp Bia Sài Gòn mà các giải đấu khác cần học hỏi.

BTC đầu chất lượng một giải đấu chuyên nghiệp đã thu hút hàng nghìn khán giả trên khán đài Cúp bia Sài Gòn 2017

Khán giả Cà Mau thích thú thử thách game thể thao nhận quà bia Sài Gòn.

Với góc nhìn của ông thì các cầu thủ thi đấu ở cúp Bia Sài Gòn 2017 có thể thi đấu ở các giải chuyên nghiệp của LĐBĐVN được không?

- Hoàn toàn có thể, tôi phát hiện nhiều cầu thủ có trình độ kỹ thuật và tầm nhìn chiến thuật rất tốt. Nhiều cầu thủ đủ khả năng thi đấu cho các đội bóng ở các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam.
Tất cả các đội bóng đều có kỹ thuật chuyên môn tốt và luôn thi đấu  với tinh thần fairlay hết mình

Sau khi theo dõi chuyên môn tất cả các đội bóng, ông có dự đoán vòng chung kết Cúp Bia Sài Gòn 2017 tại TP Nha Trang (từ ngày 13/12 đến 16/12), bóng đá mini phong trào Cà Mau sẽ bảo vệ ngôi vô địch?

- Tôi không dám nói các đội bóng Cà Mau của chúng tôi sẽ vô địch ở vòng chung kết vì tôi biết rằng, các đội bóng ở các tỉnh Vĩnh Long, Bình Dương, Bình Định và chủ nhà Khánh Hòa cũng có sự chuẩn bị và đầu tư rất tốt. Nhưng tôi muốn nói rằng, về phong trào thì có thể chúng tôi đang rất mạnh về bóng đá mini phong trào. Vì BTC cúp Bia Sài Gòn 2017 hạn chế về số lượng đăng ký là 32 đội bóng, nếu thả cửa thì Cà Mau có thể tham dự hơn 50 đội bóng. Qua đó, chúng ta cũng hiểu rõ được uy tín và chất lượng cúp Bia Sài Gòn đã tổ chức trong 4 năm qua.

Xin cám ơn ông đã nhiệt tình chia sẻ!

Chia sẻ

Bình luận 0