Theo
Tam Phong/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

FIFA đã mở cuộc điều tra với nước chủ nhà World Cup 2018 Nga sau khi CĐV của họ có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với các thành viên ĐT Pháp.
Một phóng viên có mặt ở trận giao hữu Nga - Pháp tại thành phố St.Petersburg cho biết đã nghe thấy những lời lẽ phân biệt chủng tộc từ các CĐV đội chủ nhà dành cho cầu thủ đối phương. 

Cụ thể, fan của xứ sở Bạch Dương đã dùng những từ ngữ khó nghe nhất để châm biếm Paul Pogba, Anthony Martial, Ousmane Dembele, N'Golo Kante... Ngay lập tức, FIFA đã vào cuộc và đang thu thập bằng chứng trước khi đưa ra thông báo chính thức.


"FIFA đang thu thập các báo cáo, bằng chứng khác nhau liên quan tới việc CĐV Nga có những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với vài thành viên bên phía ĐT Pháp", phát ngôn viên của FIFA nhấn mạnh. "Và cho tới khi có đầy đủ chứng cứ, FIFA không thể bình luận thêm về vấn đề này".

Trước đó, bà Laura Flessel-Colovic - Bộ trưởng Thể Thao Pháp cũng kêu gọi FIFA làm sáng tỏ sự việc: "Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc không có chỗ trên sân bóng. Chúng ta nên cùng nhau hành động để mang tới những điều tốt đẹp nhất cho môn thể thao này và ngăn chặn hành vi đáng xấu hổ trên".

Piara Powar – đại diện tổ chức chống phân biệt chủng tộc châu Âu cho rằng: "Có đủ điều kiện để FIFA xét xử luôn mà không cần phải chờ đợi. Nếu những phóng viên ảnh đã nghe được những lời lẽ phân biệt chủng tộc thì hẳn những người quản lý và các quan chức khác cũng nghe thấy".

"Nếu đến cuối tháng 3 mà những người này không biết phải làm gì, điều đó có thể ảnh hưởng xấu tới World Cup 2018. Càng gần thời điểm diễn ra giải đấu trên, câu hỏi được đặt ra là tại sao lại không xử lý ngay lập tức khi mọi thứ đã quá rõ ràng như thế?".

Nga 1-3 Pháp

Chia sẻ

Bình luận 0