Theo
Hoàng Mai/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong một phát biểu mới đây, tân HLV trưởng Arsenal, Unai Emery tiết lộ ông đang tìm kiếm những cá tính đặc biệt nhất trong phòng thay đồ để tạo nên một nhóm 5 cầu thủ làm đội trưởng.
Theo đó, Emery tuyên bố trung vệ Laurent Koscielny vẫn là đội trưởng cấp cao nhất của đội. “Ý tưởng của tôi là để hiểu mọi cầu thủ cũng như cá tính của cầu thủ đó”, HLV 43 tuổi cho hay. 

“Chúng tôi muốn tạo ra một sự tôn trọng cho nhóm cầu thủ này, để tìm ra người đội trưởng đích thực, người tốt nhất cho vai trò đó”.

“Tôi nghĩ ý tưởng đầu tiên của mình là có một nhóm 5 người làm đội trưởng. Tuy vậy hiện tại tôi chưa thể nêu ra các cái tên. Hiện tại chúng tôi vẫn đang tìm kiếm những người có cá tính tốt nhất trong phòng thay đồ”.

Bên cạnh đó, Emery cũng tiết lộ việc tiền vệ Jack Wilshere phải ra đi sau 17 năm gắn bó với đội không phải bởi tiền sử chấn thương của cầu thủ này. “Đó là một quyết định mang tính chuyên môn. Cuộc nói chuyện của tôi với Wilshere diễn ra rất tốt đẹp”, Emery chia sẻ.

Wilshere ra mắt trong màu áo West Ham

“Tôi giải thích cho cậu ấy ý tưởng của tôi và cách tôi muốn tạo dựng đội bóng. Tôi cũng nói thẳng với cậu ấy rằng cậu ấy khó có thể đá chính trong đội hình 11 người”.

“Tôi biết Wilshere rất quan trọng trong mắt các CĐV. Cậu ấy lớn lên ở đây. Nhưng tôi lại không thể cho cậu ấy cơ hội đá chính và cậu ấy chọn cách ra đi vì điều đó. Tôi tôn trọng quyết định ấy”.

Trong một diễn biến khác, Emery cũng xác nhận nhiều khả năng Arsenal sẽ khép lại kỳ chuyển nhượng của họ tại đây, sau khi đã có 5 bản hợp đồng mới (Stephan Lichtsteiner, Bernd Leno, Sokratis Papastathopoulos, Lucas Torreira và Matteo Guendouzi).

“Chúng tôi có thể mang về thêm 1 người nữa, nếu đó là người phù hợp. Tuy nhiên tôi thấy CLB đã có những thương vụ rất tuyệt vời. Tôi hạnh phúc vì điều này”.

Chia sẻ

Bình luận 0