Theo
Di Đan/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Từ nhiều tuần nay, cặp hậu vệ biên của ĐT Pháp luôn là trăn trở lớn nhất của HLV Didier Deschamps.
Về mặt lý thuyết, “đôi cánh” lý tưởng của Gà trống Gaulois chính là Benjamin Mendy và Djibril Sidibe và họ sẽ đá chính tại World Cup 2018trên đất Nga sắp tới. Nhưng trong suốt giai đoạn cuối mùa, HLV Deschamps luôn “thấp thỏm” với tình hình của bộ đôi hậu vệ cánh này. Cả hai đều dính chấn thương và được chẩn đoán có nguy cơ vắng mặt tại World Cup. Song, nhờ bình phục nhanh hơn dự kiến, cả Sidibe lẫn Mendy đều được triệu tập cho danh sách 23 tuyển thủ áo lam tới Nga.

HLV Deschamps mới chỉ giải quyết được mặt “số lượng” và tên tuổi, còn trên thực tế, Sidibe và Mendy đã nghỉ thi đấu khá lâu nên đang có một dấu hỏi lớn về phong độ của họ. Chính vì thế, loạt giao hữu sắp tới sẽ giúp Deschamps có câu trả lời rõ ràng về Sidibe và Mendy. Trước mắt, cả hai sẽ đá chính ở trận đón tiếp CH Ireland đêm nay. Có một lợi thế lớn là Sidibi và Mendy từng là đồng đội của nhau tại Monaco mùa trước nên rất hiểu nhau, giúp HLV Deschamps tạm yên tâm phần nào về khả năng kết nối giữa hai hậu vệ biên này. Thậm chí, ông vẫn sẽ dùng Sidibe và Mendy ở trận ra quân gặp Italia ở lượt trận giao hữu thứ hai trước thềm World Cup.

Nếu các phương án trên không đạt yêu cầu, Deschamps sẽ phải tính tới phương án B với Benjamin Pavard và Luis Hernandez. “Tôi đã có những giải pháp cho hàng thủ Les Bleus. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng cả Sidibe lẫn Mendy đều chơi tốt. Bởi một tuyến phòng ngự ổn định là điều kiện không thể thiếu để ĐT Pháp chơi tốt tại World Cup 2018”, HLV Deschamps nhấn mạnh.

Chia sẻ

Bình luận 0