Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Theo Bloomberg, nhà sáng lập hệ điều hành Android - Andy Rubin đang lên kế hoạch bán công ty Essential. Nhiều khả năng, Rubin không còn mặn mà với việc phát triển thương hiệu điện thoại Essential.
Thời gian gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng – Andy Rubin đã thuê Credit Suisse Group AG để phục vụ việc bán công ty Essential (do Rubin sáng lập). Nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được sáng tỏ.

Theo Bloomberg, Rubin muốn bán toàn bộ công ty Essential, bao gồm danh mục đầu tư bằng sáng chế, smartphone, thiết bị nhà thông minh sắp tới cùng phụ kiện máy ảnh.


Kế hoạch cho một phiên bản tiếp theo của Essential PH-1 dường như cũng đã bị trì hoãn với hầu hết các nỗ lực kỹ thuật chuyển sang sản phẩm nhà thông minh.

Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa hoạt động sản xuất Essential Phone bị dừng lại. Thay vào đó, Essential đang xem xét thuê một nhà sản xuất khác ngoài Foxconn để tạo ra điện thoại với thương hiệu công ty này.

Bằng cách đó, Essential có thể thoát khỏi quá trình phát triển nhưng vẫn có thể duy trì hoạt động kinh doanh smartphone.


Còn nhớ hồi tháng 8 năm ngoái, công ty Essential đã giới thiệu mẫu smartphone đầu tiên mang tên Essential PH-1.

Với những lời quảng cáo mạnh mẽ - đây là điện thoại Android lý tưởng nhất mà Andy Rubin sản xuất ra, một chiếc điện thoại hàng đầu kết hợp từ những vật liệu cao cấp như titan và gốm.

Tuy nhiên, các đánh giá sau đó cho thấy điện thoại thiếu đi một số điểm quan trọng, bao gồm camera kém và màn hình không thực sự hoàn hảo. Không chỉ có vậy, phía khách hàng cũng phàn nàn rằng điện thoại gặp vấn đề về màn hình cảm ứng xử lý chậm chạp.

Essential PH-1

Doanh số smartphone đầu tiên của Essential PH-1 cũng không được tốt. Trong khi giá bán khởi điểm khoảng 700 USD thì sản phẩm cuối cùng đã giảm giá xuống còn 200 USD.

Giới chuyên môn dự đoán, startup này bán được ít nhất 150.000 chiếc Essential PH-1.

Chia sẻ

Bình luận 0