Theo
Hoàng Việt/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Nhằm kịp bình phục chấn thương gân khoeo để dự World Cup 2018, Dani Carvajal đã trải qua kỹ thuật trị liệu bằng phương pháp lạnh ở nhiệt độ tới -188 độ C.
Ở trận chung kết Champions League, Carvajal đã dính chấn thương sau một pha nỗ lực chuyền bóng. Hậu vệ phải người Tây Ban Nha đã khóc vì lo sợ sẽ không được tham dự World Cup 2018 dù góp mặt trong danh sách 23 cầu thủ của HLV Lopetegui.

Tuy vậy, ĐT Tây Ban Nha vẫn triệu tập Carvajal và chờ đợi anh bình phục. Ngay trong ngày đầu tiên ĐT Tây Ban Nha hội quân, Carvajal và đội ngũ y tế đã bắt đầu quá trình điều trị để chạy đua với thời gian. Hậu vệ của Real đã ngâm mình trong máy lạnh với nhiệt độ -188 độ C.

Phương pháp lạnh này rất phổ biến trong việc phục hồi của VĐV thể thao. Nó sẽ làm cho các cơ bị chấn thương lâm vào trạng thái cực lạnh, từ đó thúc đẩy dinh dưỡng tế bào, cũng như tăng và cải thiện tuần hoàn máu. Kỹ thuật này được chỉ định để điều trị gân khoeo đùi phải bị tổn thương của Carvajal và rút ngắn thời gian hồi phục.

Theo dự kiến, Carvajal sẽ mất từ 15-21 ngày để lành lặn hoàn toàn. HLV Lopetegui lạc quan về tình hình của hậu vệ phải đang khoác áo Real Madrid: “Carvajal sẽ chiến đấu để được đá ở trận đầu tiên của World Cup. Cùng chờ đợi quá trình điều trị. Rất đáng để chờ đợi Carvajal”.

Trận đấu đầu tiên của Tây Ban Nha tại World Cup diễn ra sau 18 ngày nữa (gặp Bồ Đào Nha vào ngày 16/6). Vì thế, khả năng Carvajal kịp bình phục để ra sân là rất lớn.

Carvajal ăn thẻ đỏ trực tiếp vì dùng tay cản bóng

Chia sẻ

Bình luận 0