Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Mới đây, hãng Apple đã phát hành phiên bản iOS 11.4 tới người dùng, với một số thay đổi tập trung vào AirPlay 2 và Messages trên iCloud.
Với bản cập nhật iOS 11.4, người dùng có thể truy cập được những tin nhắn mới nhất của mình rên bất kì thiết bị nào của Apple bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch và máy tính Mac.

Và khi một tin nhắn được xoá trên một thiết bị, nó sẽ biến mất trên tất cả các thiết bị khác cũng được đồng bộ thông qua một tài khoản iCloud.

Tính năng này theo đó giúp người dùng luôn được đọc các tin nhắn cập nhật nhất qua iMessage trên nhiều thiết bị.


Nó cũng giúp người dùng giải toả được một phần dung lượng lưu trữ bởi các tin nhắn người dùng muốn lưu lại sẽ không nhất thiết cần phải được lưu lại “nội bộ” bên trong thiết bị.

Bên cạnh đó, iOS 11.4 cũng bổ sung một vài tính năng mới cho AirPlay 2.

Cụ thể, iOS mới cho phép hai thiết bị loa thông minh HomePod trong cùng một phòng có thể chơi nhạc stereo với cụ thể kênh âm thanh trái - phải.

AirPlay 2 cũng cho phép người dùng chơi nhạc trong bất kì căn phòng nào từ bất kì phòng nào sử dụng một thiết bị iOS, HomePod, Apple TV hay Siri.

Âm nhạc có thể được di chuyển từ phòng này sang phòng khác trong nhà trong khi đó các phòng khác nhau có thể chơi các bài nhạc khác nhau.


Bên cạnh việc yêu cầu Siri kiểm soát tên bài nhạc bạn đang nghe, căn phòng nhạc đang bật hay dung lượng, người dùng cũng có thể làm điều này thông qua Control Center.

Người dùng có thể cập nhật iOS 11.4 bằng cách vào Setting > General > Software Update (Cài đặt > Cài đặt chung > cập nhật phần mềm) trên thiết bị iPhone hay iPad của mình.

Nếu muốn cập nhật bằng máy tính, chúng ta tải firmware tương ứng với dòng máy đang sử dụng vào máy tính, sau đó kết nối iPhone/ iPad với máy tính và dùng phần mềm iTunes để tiến hành cập nhật.

Khi mở iTunes và chọn vào máy đang kết nối, bấm Shift + Update (trên Windows) hoặc Option + Check for Update (trên máy Mac) và chọn file đã tải ở trên và đợi quá trình cập nhật hoàn tất.

Chia sẻ

Bình luận 0