Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong một động thái khá bất ngờ, Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 11.3 cho người dùng iPhone/iPad. Bản cập nhật mang đến nhiều cải tiến thú vị về Animoji, thực tế ảo tăng cường ARKit và tính năng quản lý tình trạng pin nâng cao.
Được biết, phiên bản iOS 11.3 tập trung vào xử lý một số vấn đề còn tồn tại trên các bản iOS trước, ví dụ lỗi Siri đọc mọi thông báo riêng tư khi được yêu cầu ở màn hình khóa, CPU quá tải gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Một trong những điểm được người dùng iPhone, iPad quan tâm hiện nay là iOS 11.3 bổ sung tính năng hiển thị, theo dõi sức khỏe của pin và gợi ý nếu pin cần thay thế.

Bản cập nhật iOS 11.3 rất đáng để chờ đợi

Tính năng mới được đặt trong đường dẫn Cài đặt > Pin (Settings > Battery) và khả dụng cho thế hệ iPhone 6 trở về sau.

Thêm nữa, người dùng sẽ được quyền bật/tắt tính năng quản lý năng lượng của máy, lựa chọn có ảnh hưởng tới hiệu suất tối đa của các mẫu iPhone 6/ SE trở về sau.

ARKit 1.5 sẽ được giới thiệu tới các lập trình viên, với khả năng đặt các vật thể ảo lên tường, cửa và những bề mặt dựng đứng khác.

Bên cạnh đó, bộ công cụ này còn được cải tiến để đo đạc những bề mặt có hình dạng bất thường một cách chính xác hơn. Hình ảnh qua camera có độ phân giải cao hơn 50% so với hiện nay và hỗ trợ tự động lấy nét.


Tính năng Health Records được thêm vào ứng dụng Health, mang đến các thông tin về bệnh viện, phòng khám… Bản thân chương trình cũng tự sắp xếp và cung cấp truy cập nhanh vào dữ liệu y học. Dịch vụ sẽ được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu để bảo vệ riêng tư của người dùng.

Riêng iPhone X sẽ có sự bổ sung riêng với 4 nhân vật mới trong tính năng Animoji gồm: sư tử, gấu, rồng và đầu lâu.

Chuẩn bị trước khi cập nhật lên iOS 11.3, thiết bị cần trống ít nhất 2GB bộ nhớ trước khi tiến hành nâng cấp, sạc đầy pin hoặc đảm bảo >50% và sao lưu dữ liệu quan trọng, đề phòng lỗi trong quá trình cập nhật.

Cập nhật lên iOS 11.3, người dùng truy cập vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt để hoàn tất quá trình cập nhật iOS 11.3.

Chia sẻ

Bình luận 0