Theo
MINH NHI/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Age Hareide dẫn dắt đội tuyển Đan Mạch. Còn Martin O’Neill là HLV trưởng CH Ireland. Nhưng thực ra thì 2 vị tướng này chẳng xa lạ gì nhau. Họ từng là đồng đội với nhau khi còn thi đấu.
Mùa giải 1981/82, Age Hareide và Martin O’Neill cùng thi đấu cho Man City tại giải vô địch quốc gia Anh. Mùa giải đó không phải ký ức đẹp với cả 2, bởi Man xanh chỉ xếp thứ 10 chung cuộc. 

Đáng chú ý, cả Martin O’Neill và Age Hareide đều chia tay Man City sau mùa 1981/82. Rồi họ cùng đầu quân cho Norwich ở mùa bóng kế tiếp. Hết mùa 1982/83 thì Martin O’Neill ra đi còn Hareide tiếp tục gắn bó với Norwich. O’Neill và Hareide tách rời từ đó. 

Cho đến đêm nay thì số phận lại sắp đặt để 2 người bạn ngày nào gặp lại nhau. Nhưng lần này thì khác. 34 năm sau khi là đồng đội ở Man City rồi Norwich, giờ thì Martin O’Neill và Hareide sẽ gặp lại nhau trong tư cách đối thủ, khi Đan Mạch quyết chiến với CH Ireland để giành vé dự World Cup 2018. 

Hành trình của Age Hareide ở vòng loại World Cup 2018 bớt gập ghềnh hơn người bạn cũ rất nhiều. Ở bảng E, Đan Mạch của Hareide không thể cạnh tranh ngôi đầu bảng với Ba Lan, nhưng vị trí nhì bảng không thoát khỏi tay họ. Trong khi đó ở bảng D, nhờ chiến thắng bất ngờ 1-0 trên sân Xứ Wales lượt trận cuối cùng thì CH Ireland của Martin O’Neill mới có vé góp mặt ở vòng play-off. 

Tuy nhiên, không vì thế mà Martin O’Neill bị đánh giá thấp hơn đối thủ. Bởi nên nhớ, trong khi Martin O’Neill đã dẫn dắt CH Ireland từ năm 2013, cùng đội tuyển này đá rất ấn tượng ở VCK EURO 2016, thì Hareide mới dẫn dắt Đan Mạch từ năm 2015 và chưa có kinh nghiệm tham dự 1 giải đấu lớn nào. Liệu sự khác biệt về kinh nghiệm trong những trận cầu căng thẳng, mang tính quyết định có giúp Martin O’Neill vượt qua người bạn cũ Hareide? 

Hareide hết lời tán dương bạn cũ
Trước cuộc đối đầu với Martin O’Neill, Hareide hết lời khen ngợi người bạn cũ: “Ông ấy là một mẫu HLV có khả năng quản lý cực tốt. Điều này đã được thể hiện khi Martin O’Neill làm đội trưởng Norwich. Khi giao tiếp với đồng đội, ông ấy chẳng cần nói to và nói nhiều nhưng vẫn truyền đạt tốt”. 

Chia sẻ

Bình luận 0