Theo
Quang Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Do điều khoản ký kết với hãng thể thao Nike, nên các cầu thủ ĐT Anh sẽ không được tập luyện với trái bóng sử dụng tại World Cup có tên Adstar Telstar do Adidas sản xuất.
Các cầu thủ Anh sẽ gặp đôi chút khó khăn so với những đội bóng khác tham dự World Cup, khi họ không được phép tập luyện và làm quen với trái bóng Adstar Telstar được sử dụng tại Nga vào tháng 6 tới, cho tới thời điểm kết thúc trận giao hữu với ĐT Nigeria vào ngày 2/6 tới.

Ở hai trận giao hữu với ĐT Hà Lanvà ĐT Italia mới đây, ĐT Anh vẫn phải sử dụng trái bóng Nike Ordem V, trái bóng cũng được sử dụng tại Ngoại hạng Anh mùa này. Lý do là bởi điều khoản ký kết trị giá 34 triệu bảng mỗi năm giữa hãng thể thao Nike với LĐBĐ Anh buộc họ phải sử dụng trái bóng do hãng này sản xuất. Chỉ tới khi kết thúc trận giao hữu với ĐT Nigeria, các ngôi sao của ĐT Anh mới được phép làm quen với trái bóng Adstar Telstar.

ĐT Anh vẫn phải sử dụng trái bóng do Nike sản xuất ở trận giao hữu với ĐT Hà Lan

Theo thỏa thuận, Nike sẽ cho phép các cầu thủ ĐT Anh tập luyện và thi đấu với trái bóng Adstar Telstar ở trận giao hữu cuối cùng gặp Costa Rica trên sân Elland Road vào ngày 7/6. Đó là trận đấu duy nhất ĐT Anh được thi đấu với trái bóng sử dụng tại World Cup 2018 trước thềm giải đấu.

Không giống ĐT Anh, các cầu thủ Đức và Tây Ban Nha đều đã được làm quen và thi đấu với trái bóng Adstar Telstar ở các trận giao hữu mới đây. Ngoài ra, Nike - hãng thể thao cũng tài trợ cho ĐT Bồ Đào Nha lại bất ngờ cho phép nhà ĐKVĐ EURO 2016 được sử dụng trái bóng Adstar Telstar ở trận thua Hà Lan 0-3.

Chia sẻ

Bình luận 0