Theo
BongdaPlus/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tin vui dành cho cả thế giới khi đội bóng thiếu nhi của Thái Lan gồm 12 cậu bé cùng HLV 25 tuổi đã được giải cứu thành công khỏi hang động ngập nước.
Như đã biết, nhóm người không may trên đã bị mắc kẹt ở hang động Tham Luang Nang Non từ ngày 23/6 vì nước dâng lên cao. Họ được một nhóm thợ lặn người Anh phát hiện ra. Tuy nhiên, việc giải cứu gặp vô vàn khó khăn vì điều kiện khắc nghiệt.

Dẫu vậy, trước tình hình mưa lớn diễn biến phức tạp, việc giải cứu không thể trì hoãn. Kế hoạch giải cứu được thông qua với dự định 2 thợ lặn sẽ đưa mỗi em bé ra ngoài. Chiến dịch giải cứu bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày Chủ nhật, huy động 13 thợ lặn quốc tế cùng 5 lính thủy đánh bộ Thái Lan. 

Thời điểm ngày 8/7, 4 trong số 13 thành viên của đội bóng nhí đã được các thợ lặn đưa ra khỏi hang nhưng chưa rõ danh tính. Đến ngày hôm sau, thêm 4 cậu bé nữa đã được giải cứu.

Cuối cùng, sau nhiều tiếng vật lộn trong ngày hôm nay, 4 cậu bé còn lại cùng HLV 25 tuổi cũng được xác nhận là đưa ra ngoài an toàn và ngay lập tức chuyển đến bệnh viện gần đó để kiểm tra. Các nguồn tin nói rằng tình hình sức khỏe của những thành viên này tốt hơn 4 cậu bé được giải cứu trước tiên vào tối hôm kia.

Tuy nhiên, cuộc giải cứu vẫn chưa hoàn thành khi vẫn còn 4 thành viên lực lượng SEAL Thái Lan đang trên đường rời khỏi hang Tham Luang. 

Chia sẻ

Bình luận 0