Theo
Đỗ Tuấn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong một cuộc trò chuyện mới đây, HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC đã cho biết: “Chắc phải đến vòng 21 mới có thể nhận diện được tương đối chuẩn xác những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch, chứ hiện vẫn chưa thể nói trước điều gì”.
Nhà cầm quân trẻ tuổi này đưa ra nhận định như vậy là bởi đến nay, các đội nằm ở nhóm đầu vẫn bám đuổi nhau rất sít sao. Từ vị trí thứ 1 của FLC Thanh Hóa đến thứ 7 của Hải Phòng chỉ cách nhau có 8 điểm (36 so với 28), trong lúc V.League còn đến 7 vòng đấu. Vậy nên, có thể coi là cơ hội vẫn đang còn để các đội phấn đấu, chỉ cần một vài trận thành hoặc bại, thậm chí là một trận, vị trí tức khắc sẽ thay đổi. 

Nói đâu xa, nếu ở vòng 20 này FLC Thanh Hóa sảy chân trước Hải Phòng, trong lúc Quảng Nam FC có 3 điểm trước B.BD thì đội bóng xứ Thanh sẽ phải nhường ngôi đầu cho đối thủ. Chưa kể cú hụt chân ấy khả năng còn khiến họ gặp khó, vì 2 trận liên tiếp sau đó thầy trò HLV Ljupko Petrovic sẽ đối đầu với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi vô địch là Hà Nội FC và Than Quảng Ninh.

Không chỉ FLC Thanh Hóa, mà Quảng Nam FC, Hà Nội FC, Sài Gòn FC hay Than Quảng Ninh nếu “ngã ngựa” ở vòng 20 thì cũng sẽ phải ôm hận trong hành trình bứt tốc về đích.

Trong khi đó, đương nhiên những CLB đang trong cuộc đua trụ hạng như Long An, XSKT Cần Thơ và cả B.Bình Dương, HAGL lẫn SLNA càng phải đề cao cảnh giác. Thực tế, Long An khó thoát rớt hạng vào cuối mùa khi cách XSKT Cần Thơ - đối thủ xếp ngay trên họ, đến 8 điểm. Tuy nhiên, thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương khẳng định sẽ không bỏ cuộc đến tận vòng cuối, nên chỉ cần sơ sảy là các đội xếp ngay trên đều có thể trả giá đắt.

Vậy nên, vòng 20 được xem là khúc cua định mệnh của V.League 2017!

Chia sẻ

Bình luận 0