Theo
Khắc Sơn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

V.League đang ghi nhận những sự chuyển hóa rất đáng ghi nhận. Đó là việc, một số đội bóng vốn có sở thích tiêu tiền thì nay xoay trục chiến lược để đầu tư vào những giá trị cốt lõi. Và đáng nói hơn, họ bắt đầu tìm được dấu ấn cho mình bằng những thành tích rất đáng khích lệ.
Trong hơn một thập kỷ, B.BD là đội bóng tiêu nhiều tiền nhất V.League. Họ được ví là cái cái rốn của vũ trụ. Ở đó, đến cầu thủ dự bị của đội bóng đất Thủ cũng là ngôi sao. B.BD với nguồn tài lực dồi dào và vô tận đã thực hiện chính sách “mua thừa hơn bỏ sót” nhằm tăng cường sức mạnh cho bản thân, đồng thời làm suy yếu chất lượng đội hình đối thủ. 

Nhiều thời điểm, cứ cầu thủ nào nổi tiếng là lập tức được B.BD liên hệ. Thậm chí, thủ quân của ĐT Việt Nam là Lê Công Vinh cũng được trả tiền tỷ về B.BD để ngồi… ghế dự bị. Đến giờ, trong tự truyện của mình, Công Vinh “bật mí” rằng anh không được đá chính vì “không biết điều”. Thế nhưng, tất cả những ai hiểu về chuyên môn đều thấy, ở B.BD vài năm trước với quá nhiều ngôi sao, thật khó có chỗ cho một cầu thủ đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp như Công Vinh. 

Nói về một B.BD hoàn hảo và dư thừa lực lượng để có cái nhìn tương phản với thiều điểm hiện tại. Thời đó, B.BD thành công nhờ đòn bẩy tài chính. Họ có thể mua cầu thủ với cái giá mà các đối thủ không dám cạnh tranh. Nhưng giờ, sự khác biệt về tài chính không còn. Đội bóng đất Thủ mở đường cho các ngôi sao ra đi và lựa chọn chính sách mới. Họ lựa chọn những cầu thủ trẻ, ít tiếng tăm và tăng cương sử dụng nhân tài bản địa.

Chiến lược xoay trục có thể khiến B.BD mất đi cơ hội cạnh tranh ngôi thứ nhưng qua hai mùa giải, họ đang đón nhận những tín hiệu tích cực. B.BD lúc này giàu yếu tố địa phương và chơi thứ bóng đá gắn kết hơn. Và quan trọng hơn, đội bóng không tạo ra gánh nặng về tài chính với đơn vị chủ quản. Thành công của những cầu thủ địa phương giúp ban lãnh đạo đội bóng nhận thấy cần phải đầu tư mạnh mẽ và bài bản hơn nữa cho công tác đào tạo trẻ. Đó mới chính là cái gốc của sự phát triển của B.BD trong mục tiêu dài hạn.

Chia sẻ

Bình luận 0