Theo
DUY THƯỜNG/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

V.League 2018 đang khởi đầu khá suôn sẻ. Tình cảnh trên khán đài cũng đã “ấm” lên khi khán giả đến sân khá đông. Văn hóa thi đấu trên sân cũng đã được cải thiện rõ nét, căn cứ vào số lượng thẻ đỏ và thẻ vàng mà các trọng tài rút ra.
Trong 6 mùa trước đó, có mùa giải khi chỉ mới diễn ra 3 vòng, trọng tài đã phải rút đến 5 thẻ đỏ. Nhưng mọi chuyện đã rất khác ở mùa giải này. Theo đó, sau 3 vòng đấu với 18 trận, các trọng tài chưa một lần phải sử dụng đến thẻ đỏ! Số lượng thẻ vàng được rút ra cũng không phải nhiều. Những con số thống kê ấy cho thấy, các cầu thủ đã thi đấu với thái độ điềm tĩnh hơn, kiềm chế hơn, tập trung vào chuyên môn hơn. 

Đến thời điểm này, chưa có một hình ảnh nào đáng để lên án bởi tính chất phi thể thao, vào bóng mang tính triệt hạ đối phương hay thậm chí cả phản ứng thái quá với trọng tài. Duy nhất có một tình huống gặp phản ứng của XSKT.CT. Đó là quyết định gây tranh cãi  của trọng tài Nguyễn Trọng Thư khi không cho đội chủ nhà được hưởng quả 11m trong trận gặp Hà Nội FC mới đây. Tuy nhiên, phản ứng từ phía XSKT.CT cũng khá chừng mực.  

Rõ ràng, sự khởi đầu ấy là một tín hiệu đáng mừng và cần phát huy mạnh mẽ trong thời gian tới. V.League sẽ ấn tượng hơn, khán giả sẽ đến sân đông hơn nếu như cầu thủ tập trung thi đấu và chơi cống hiến. 

Than.QN thở phào với Tuấn Linh
Trong một pha lao vào tranh bóng ở giữa hiệp 1 trong cuộc đối đầu giữa SLNA và Than.QN vừa qua, Osmar của SLNA đã chạm chân vào cổ của Tuấn Linh (Than.QN),khiến thủ môn này nằm bất động, bị thay ra. Với những va chạm như thế thì tình trạng nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, Than.QN rất lo lắng cho Tuấn Linh.


Nhưng sau đó, thủ môn này đã cử động được nên đội bóng vùng Mỏ cũng phần nào nhẹ nhõm. HLV Phan Thanh Hùng cho biết, Tuấn Linh hoàn toàn có thể tập luyện trở lại để chuẩn bị cho cuộc đón tiếp nhà ĐKVĐ Quảng Nam FC ở lượt trận tới. Sự có mặt của cựu thủ môn ĐT Việt Nam sẽ giúp cho các đồng đội yên tâm và tự tin hơn bởi Tuấn Linh là thủ thành có cả chuyên môn giỏi. Ở trận gặp SLNA vừa qua, Hoài Anh được đưa vào thay Tuấn Linh sau pha va chạm trên nhưng chưa thực sự tạo được cảm giác chắn chắc cho đồng đội.

Chia sẻ

Bình luận 0