Theo
Hồng Thuỷ/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Lần lượt vượt qua Viettel và chủ nhà Becamex Bình Dương ở bán kết, Viettel và HAGL sẽ giáp mặt nhau trong trận chung kết U21 Quốc gia 2017.
Chiều 5/12, VCK U21 Quốc gia 2017 đã diễn ra 2 trận bán kết. Ở trận đầu tiên, Viettel khởi đầu hết sức thuận lợi khi ngay phút thứ 6 đã làm rung lưới SLNA sau pha đá phạt của Hoàng Đức. Bị đẩy vào thế khó, đội bóng xứ Nghệ đã dồn lên và phút 34, Văn Đức đánh đầu quân bình tỷ số 1-1 sau một pha đá phạt trực tiếp của đồng đội.

Sang hiệp 2, hai đội chơi khá cân bằng. Các pha bóng chủ yếu tranh chấp ở giữa sân nên cơ hội ăn bàn tạo ra về phía khung thành của nhau là không nhiều. Hòa 1-1 trong 2 hiệp chính buộc 2 đội phải bước vào loạt luân lưu để phân định thắng bại. SLNA đá hỏng 1 quả trong khi Viettel thành công cả 5 lượt sút, điều đó đồng nghĩa đoàn quân của ông Nguyễn Hải Biên đã đánh bại đối thủ với tỷ số 5-4 ở loạt đấu súng để tiến vào trận chung kết.

Đối thủ của Viettel ở trận tranh chức vô địch là HAGL, khi trong trận bán kết còn lại, đội bóng phố Núi đã vượt qua B.BD với tỷ số sít sao 1-0. Dù vắng gương mặt nổi bật nhất là Tiến Linh do chấn thương nhưng B.BD chơi rất tự tin trước đối thủ được đánh giá rất cao là HAGL. Đội chủ nhà có phần kiểm soát bóng tốt hơn, khiến cho HAGL gặp nhiều khó khăn nên đội bóng phố Núi phạm khá nhiều lỗi. Tuy nhiên, lối chơi áp sát của HAGL đã hạn chế rất tốt các pha hãm thành của B.BD nên đội đội chủ nhà không tạo được nhiều sóng gió về phía đội khách.

Nhưng dù chơi lép vế hơn nhưng HAGL lại bất ngờ có bàn thắng ở phút 74. Bắt nguồn từ một pha phản công, Thanh Bình tung cú sút chính xác, khai thông thế bế tắc trên sân. Bị dồn vào thế chân tường, B.BD đẩy cao đội hình, dồn ép HAGL về phần nhà. Nhưng đoàn quân của ông Trần Minh Chiến đã không gặp may khi để khá nhiều cơ hội ăn bàn trôi qua một cách đáng tiếc. Đáng kể nhất là cú sút như búa bổ của Văn Tám ở phút 76 nhưng bóng lại tìm trúng xà ngang.

Thua ở bán kết, SLNA và B.BD nhận giải đồng hạng ba. Trong khi đó, Viettel và HAGL sẽ gặp nhau trong trận chung kết diễn ra vào ngày 7/12 tới.

KẾT QUẢ
SLNA - Viettel: 1-1 (pen, 5-4)
B.BD - HAGL: 0-1

LTĐ CHUNG KẾT (7/12)
17h00: Viettel - HAGL

Chia sẻ

Bình luận 0