Theo
Đam San/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Công Phượng sẽ chơi ở vị trí nào có lẽ là câu hỏi đã rất cũ nhưng vẫn luôn khiến rất nhiều người quan tâm.
Năm 2015, Công Phượng và các đồng đội ở lò  HAGL –JMG mới được hít thở bầu không khí V.League. Kể từ thời điểm đó cho đến hiện tại, ĐTQG đã có 3 triều đại HLV. Thời của ông Toshiya Miura, Công Phượng không nằm trong kế hoạch ở ĐTQG nhưng ở U23 Việt Nam, anh là sự lựa chọn hàng đầu. Dường như nhà cầm quân người Nhật chỉ sử dụng Công Phượng cho vị trí hộ công và anh đã để lại khá nhiều dấu ấn. 

Công Phượng có vẻ được ưu ái ơn dưới triều đại HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên cũng giống như Miura, Phượng chỉ được ngồi dự bị ở ĐTQG nhưng lại vị trí của anh ở U23 Việt Nam là bất khả xâm phạm. Có thể nói, dưới bàn tay của Hữu Thắng, Công Phượng nhận được rất nhiều đặc cách. Thậm chí, có những trận đấu, chiến thuật được xây dựng xung quanh cầu thủ này. Đã có lúc người ta chỉ trích Hữu Thắng vì đã tạo điều kiện “tham lam” ở vị trí hộ công sở trường. Cụ thể, nhiều lúc cầu thủ này cầm bóng rê dắt thay vì phối hợp với đồng đội để hiệu quả hơn.

Công Phượng có thể sẽ chơi tiền vệ?

Công cuộc trẻ hòa ĐTQG của Hữu Thắng đã phải dở dang sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 2017. Bây giờ, Park Hang – seo sẽ tiếp tục kế nhiệm công việc và một trong câu chuyện được quan tâm là ông sẽ sử dụng các cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò HAGL-JMG như thế nào, trong đó có vị trí của Công Phượng.

Ở HAGL, Công Phượng từng được bố trí đá tiền đạo cắm. Sau bao lần loay hoay, các HLV buộc phải trả anh lại vị trí hộ công. Hẳn ông Park đã biết cậu học trò của mình chơi ở vị trí nào khi có đến 3 trận theo dõi Công Phượng trực tiếp từ khán đài. Vấn đề nằm ở chỗ, ở vị trí hộ công, đội trưởng Văn Quyết đang ứng cử viên nặng ký nhất nếu như ông Park chọn Anh Đức đá tiền đạo cắm.

Văn Quyết cũng có thể dạt ra biên và lúc ấy Công Phượng sẽ là người chơi ngay sau lưng trung phong cắm. Trong 2 phương án được đề cập, nhiều khả năng Công Phượng được chọn làm “kép chính” nhưng anh phải chơi tiền vệ biên phải. Đây không phải là vị trí sở trường, hơn thế nữa, Công Phượng sẽ phải cạnh tranh “dữ dội” với các đồng đồng nghiệp trong đó có người bạn của mình là Văn Toàn.

Dĩ nhiên, Công Phượng cũng có thể ngồi dự bị nhưng xác suất là không lớn khi mà anh rất hợp rơ với những cầu thủ khác trưởng thành từ HAGL.

Chia sẻ

Bình luận 0