Theo
Kim Đan/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Bạn nói gì về tiền đạo Nguyễn Văn Toàn? Lúc này cả Việt Nam gọi anh là người hùng. Một bàn thắng duy nhất và đúng lúc đã đưa Olympic Việt Nam đi vào lịch sử. Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có mặt trong nhóm 4 đội mạnh nhất ASIAD. Nhưng kỳ diệu hơn, kỳ tích đó được thiết lập nhờ công không nhỏ của một cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị.
Người ta gọi Văn Toàn là “siêu dự bị”. Người khác bảo, cầu thủ quê Hải Dương kém may mắn bởi anh thành danh đúng lúc bóng đá Việt Nam có quá nhiều cầu thủ giỏi chơi cùng vị trí. Ở HAGL, có giai đoạn Văn Toàn căng thẳng vì mãi không thể tỏa sáng hoặc bị lép vế so với những đồng đội nổi danh như Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng. Ở đội tuyển, sơ đồ 3-4-3 hầu như không có chỗ cho Văn Toàn trong đội hình xuất phát.

Ấy vậy mà, khi đội khó khăn và cần sự bùng nổ, người ta nghĩ đến Văn Toàn. Từ trận đấu với Bahrain đến bàn thắng để đời vào lưới Syria đều cho thấy vai trò của một siêu dự bị có tên Văn Toàn. Có tốc độ, có kỹ thuật, đặc biệt là việc dám xuyên phá hàng phòng ngự đối phương giúp anh mang đến sự khác biệt trong một thế trận bế tắc. Từ khi Văn Toàn vào sân, lối chơi của Olympic Việt Nam đã thay đổi, từ bị động sang chủ động. Quan trọng hơn, người ta thấy năng lượng của một cầu thủ đang cháy bỏng khát vọng. Văn Toàn đã đốt cháy mình bằng khát vọng và cú ra chân lịch sử ấy đã trở thành ngọn đuốc đưa Olympic Việt Nam đến bán kết ASIAD 2018.

Olympic Việt Nam 0-0 Olympic Syria (HP: 1-0)

Chia sẻ

Bình luận 0