Theo
Hồng Thuỷ/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Xổ số kiến thiết Cần Thơ đang gây thất vọng lớn khi đang đứng áp chót BXH. Có nhiều lý do khiến đội bóng Tây Đô không đạt được kết quả như kỳ vọng.
Chỉ có 6 điểm sau 10 vòng và đứng áp chót, XSKT.CT đang gây thất vọng lớn đối với NHM. Có nhiều nguyên nhân khiến cho đội bóng Tây Đô chơi không tốt trong chặng đường vừa qua.

Phải thừa nhận rằng, nội binh của XSKT.CT không phải quá yếu nếu không muốn nói là thuộc loại khá so với mặt bằng chung  của V.League. Trình độ cầu thủ nội tương đối tốt nên họ chơi càng ngày càng nhuần nhuyễn, gắn kết với nhau. Tuy vậy, rất nhiều cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải nên họ “vừa đá vứa ngóng” động thái từ lãnh đạo CLB nên cũng dễ hiểu nếu các cầu thủ không thể toàn tâm toàn mỗi khi ra sân.

Chế độ thưởng dường như cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến thành tích của XSKT.CT. Khó khăn về tài chính nên đội bóng Tây Đô phải thắt chặt chi tiêu, kể cả chế độ thưởng.

Theo đó, thầy trò ông Vũ Quang Bảo chỉ nhận được 150 triệu đồng cho mỗi trận thắng và 50 triệu đồng cho mỗi trận hòa. Số tiền này là khá thấp so với mặt bằng chung của V.League nên không loại trừ khả năng “so bì” với các đồng nghiệp ở các CLB khác, dẫn đến khó hy vọng cống hiến hết mình mỗi khi xung trận.

Một lý do nữa khiến XSKT.CT không thể thi đấu khởi sắc là vấn đề ngoại binh. Trình độ của Nsi, Henry không tốt nên không thể làm đầu tàu như bộ đôi Patiyo và Oseni ở mùa bóng vừa qua. Đó là lý do khiến cho đội bóng Tây Đô trở thành 1 trong những đội có hàng công “cùn” nhất khi chỉ ghi được 11 bàn sau 10 trận.

Đây là những vấn đề cơ bản mà lãnh đạo XSKT.CT cần phải quan tâm xem xét nếu muốn đội nhà thi đấu khởi sắc hơn. Bằng không, đội bóng Tây đô có thể phải đối mặt với nguy cơ tụt xuống vị trí chót bảng khi mà khoảng cách với đội đứng cuối là Long An chỉ 2 điểm.

Chia sẻ

Bình luận 0