Theo
NGỌC ANH (ghi)/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Hà Nội FC tiếp tục chuỗi trận bất bại từ đầu mùa và xây chắc ngôi đầu bảng sau khi đánh bại FLC Thanh Hóa tối qua. Trợ lý Văn Sỹ Sơn, người tạm quyền dẫn dắt đội bóng Thủ đô không giấu được niềm vui, nhưng ông vẫn khá thận trọng khi nói về chặng đường sắp tới.
- P/V: Thêm một chiến thắng nữa giúp Hà Nội FC vững ngôi đầu, chắc hẳn ông rất hài lòng trong thời gian tạm quyền dẫn dắt đội?
- Trợ lý Văn Sỹ Sơn:Tôi vui sướng khi đội nhà giành chiến thắng. FLC Thanh Hóa là đối thủ mạnh và các bạn đều thấy là trận đấu rất kịch tính. Tỷ số 4-3 quá tuyệt vời cho một trận cầu tâm điểm vòng đấu. V.League rất cần những trận hay và hấp dẫn như thế.

- Theo ông đâu là nguyên nhân giúp Hà Nội FC thắng trong một trận cầu kịch tính như vậy?
- Chúng tôi đá trên sân nhà, nên được tiếp thêm rất nhiều sức mạnh. Hơn nữa, lối chơi của Hà Nội FC ngày càng hoàn thiện, các cầu thủ chơi ăn ý và biết tận dụng cơ hội. Chiến thắng này rất có ý nghĩa với chúng tôi trong buổi chiều đầy cảm xúc khi được chơi bóng dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà.

- Tạm quyền dẫn dắt đội thay HLV Chu Đình Nghiêm (bị kỷ luật) và ông đã có 2 chiến thắng liên tiếp tại V.League. Nhiều người gọi ông là Văn Sỹ Son với ý nghĩa ông mang lại may mắn cho đội?
- Tôi rất vui vì được nhiều người gọi như vậy. Tôi tạm thay anh Nghiêm khi mùa giải đang bước vào giai đoạn căng thẳng nên hạnh phúc vì đội có được thành tích tốt. 


- Sau khi hiệp 1 khép lại với tỷ số 2-2, HLV Chu Đình Nghiêm có “mách nước” điều chỉnh chiến thuật gì cho ông hay không?
- Giữa tôi và anh Nghiêm giữ được sự liên lạc, nhất là vào giờ nghỉ giữa hai hiệp. Anh ấy giao cho tôi quán xuyến mọi việc trên sân ở các trận vừa qua cũng như trận gặp FLC Thanh Hóa. Những toan tính chiến thuật, thay người của chúng tôi đều hợp lý, xoay chuyển được tình thế để có được chiến thắng.

- Trước FLC Thanh Hóa dày dạn kinh nghiệm, việc ông xếp Quang Hải đá chính từ đầu đã cho thấy hiệu quả?
- Thời gian qua Quang Hải chịu nhiều áp lực nên chúng tôi phải có cách tháo gỡ sự căng cứng cho cậu ấy. Đá với đội mạnh FLC Thanh Hóa nhưng chúng tôi vẫn muốn trao cơ hội cho Quang Hải. Thực tế, có cậu ấy trên sân, chúng tôi kiểm soát nhiều bóng hơn. Các bạn đều thấy, Quang Hải đang lấy lại dần phong độ cao. Đấy là tín hiệu đáng mừng. HLV Chu Đình Nghiêm và BHL luôn có tính toán hợp lý để khơi gợi lại cảm giác bóng tốt nhất cho Quang Hải. Trận hôm nay, cậu ấy đã chứng minh mình xứng đáng với sự tin tưởng của chúng tôi.

- Hà Nội FC đã nối dài mạch bất bại lên con số 9, phải chăng ở V.League, đội bóng của ông không “ngán” bất cứ đối thủ nào nữa?
- V.League là cuộc đua đường trường nên chúng tôi không thể chủ quan. Thắng được FLC Thanh Hóa thì đương nhiên rất vui, nhưng chúng tôi vẫn phải rất cẩn thận cho chặng đường sắp tới. Bởi đua đường dài nên việc bị sứt mẻ lực lượng có thể đến bất cứ lúc nào. Hơn nữa, cả yếu tố may mắn, thiên thời nữa. Nói chung Hà Nội FC xác định giải quyết từng trận với từng đối thủ. Dù bất bại 9 trận nhưng chúng tôi chưa thể kê cao gối ngủ yên.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!

Hà Nội FC lại nhận “mưa tiền thưởng”
Với chiến thắng 4-3 đầy kịch tính trước FLC.TH, Hà Nội FC tiếp tục nhận “mưa tiền thưởng” của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Ngoài khung thưởng 400 triệu/trận thắng sân nhà, đội quân của HLV Chu Đình Nghiêm được ông chủ của Tập đoàn T&T thưởng thêm 500 triệu đồng. Đây được xem là nguồn “doping” tinh thần rất lớn cho Hà Nội FC trước chuyến làm khách quan trọng trên sân Vinh gặp đội bóng đang khát điểm là SLNA ở vòng 10.

Sân Hàng Đẫy “bội thực” khán giả


Sân Hàng Đẫy tiếp tục trở thành một trong những sân đấu thu hút lượng khán giả đông đảo nhất của V.League 2018. Trong trận đấu giữa Hà Nội FC và FLC.TH chiều qua, sân Hàng Đẫy đã đón chào hơn một vạn rưỡi khán giả đến xem cổ vũ hai đội. Và có lẽ tất cả các khán giả đã có thể hài lòng khi Hà Nội FC và FLC.TH đã cống hiến một trận cầu đẹp mắt và rất kịch tính.

Chia sẻ

Bình luận 0