Theo
Trí Công/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với ê-kíp truyền thông của Yokohama FC, tiền vệ Tuấn Anh từng tiết lộ rằng bố anh từng rất muốn con mình trở thành một bác sỹ.
Như thông tin mà phóng viên BongdaPlus đăng tải, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã có 1 tuần thử việc từ ngày 1 đến 7/12 tại Yokohama FC. Trong những ngày tập luyện ở Nhật Bản, cầu thủ 20 tuổi cũng ghi lại những dấu ấn nhất định khi có cho mình1 bàn thắng kèm theo khả năng chuyền bóng chính xác đạt tỷ lệ đến 90%. Ngoài ra, anh cũng đã được tung vào sân trong trận giao hữu của Yokohama FC với CLB Auckland City – đội hạng 3 FIFA Club World Cup 2014. 

Tại Yokohama FC, Tuấn Anh đã tham gia trả lời phỏng vấn với ê-kíp truyền thông của CLB này. Và tiền vệ người Thái Bình tiết lộ một chi tiết thú vị, rằng bố của anh từng muốn con trai nối nghiệp của mình: Nghề… bác sỹ.

VIDEO: Tuấn Anh trả lời phỏng vấn Yokohama bằng tiếng Anh tự tin và trôi chảy“Bố của tôi là một bác sỹ. Thực tế trước đây bố tôi cũng từng muốn tôi nối nghiệp này”, tiền vệ Tuấn Anh chia sẻ. “Nhưng chẳng hiểu sao bất cứ lúc nào tôi cũng muốn được chơi bóng đá. Có thể vì tôi có một chút năng khiếu với môn thể thao này và muốn trở thành một cầu thủ”.

Tuấn Anh (thứ 1 từ phải sang) được các cầu thủ Yokohama FC hỗ trợ rất nhiều - Ảnh: Hata Megumi 

Trong một tuần tại Yokohama FC, Tuấn Anh đã có dịp trải nghiệm với các đồng đội mới cũng như cuộc sống mới tại xứ sở hoa anh đào. “Tôi được tập luyện với các cầu thủ Yokohama FC. Họ thực tế có nền tảng tốt hơn so với cầu thủ Việt Nam. Họ nhanh, có sức mạnh và thông minh. Do đó tôi nghĩ rằng mình có thể nhanh chóng nâng cao khả năng cũng như kỹ thuật khi được tập chung với họ”. 

Tuấn Anh nói thêm: “Thật may là ở Yokohama FC, một số cầu thủ nói được tiếng Anh. Vì thế tôi có thể trao đổi với họ. Khi HLV trưởng đưa ra yêu cầu nào đó thì các cầu thủ thường giải thích cho tôi hiểu”. 

Cách đây 2 ngày, HA.GL và Yokohama FC đã ký kết hợp tác chiến lược tại TP.HCM. Đồng nghĩa, Tuấn Anh sẽ thi đấu cho đội bóng đang chơi ở J.League 2 trong vòng 1 mùa. Điều đáng nói, có thể Tuấn Anh sẽ đối đầu với Công Phượng – tiền đạo cũng sẽ sang Nhật thi đấu cho Mito Hollyhock.

“Vâng, Công Phượng là bạn tôi. Cả tôi và anh ấy là những đồng đội tại HA.GL ở Việt Nam ngay từ khi còn rất nhỏ. Hiện tại, tôi chưa thể nói trước điều gì về tương lai nhưng tôi hy vọng điều đó (đối đầu với Công Phượng – PV) có thể xảy đến”, Tuấn Anh khép lại câu chuyện. 

Chia sẻ

Bình luận 0