Theo
Tuấn Thành/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Thầm lặng đứng sau các đồng đội, thủ môn Tiến Dũng mới thực sự là nguồn cảm hứng cho U23 Việt Nam ở chiến thắng trước U23 Australia.
Sau chiến thắng lịch sử trước U23 Australia của thầy trò HLV Park Hang-seo, những lời khen tặng có lẽ sẽ đổ dồn về tiền vệ Nguyễn Quang Hải, người ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam. 

Thực tế, Hải “con” hoàn toàn xứng đáng với những lời ngợi khen. Nhưng dưới một góc nhìn khác của giới chuyên môn, thủ thành Bùi Tiến Dũng mới thực sự là người hùng của trận đấu. Trước với một đối thủ hơn hẳn về thể hình, thể lực và cả chuyên môn như U23 Australia, sức ép về phía khung thành của Tiến Dũng là cực lớn.

Thực tế không ít thời điểm, hàng thủ của U23 Việt Nam đã bị quần thảo không ngơi nghỉ, và nếu không có sự tập trung lẫn tỉnh táo của Tiến Dũng, e rằng mành lưới của đội bóng áo đỏ đã không được giữ nguyên vẹn, trước khi Quang Hải ghi bàn mang đến chiến thắng duy nhất cho đội nhà.

Sau trận đấu, người viết đã nối máy với các tuyển thủ U23 Việt Nam và nghe chính Quang Hải, người ghi bàn thắng duy nhất nhận xét: “Hôm nay hàng thủ của chúng ta đã chơi rất tốt. Trong đó tôi nghĩ thủ môn Tiến Dũng là người chơi hay nhất, anh ấy chính là bệ phóng giúp chúng tôi an tâm hơn ở tuyến trên”.

Lối chơi chắc chắn, cùng những bước di chuyển hợp lý, thủ thành Tiến Dũng đã thực sự làm nản lòng các chân sút đến từ xứ sở chuột túi và góp công lớn trong chiến thắng đầu tay của đội nhà ở vòng chung kết U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam 1-0 U23 Australia

Chia sẻ

Bình luận 0