Theo
Đỗ Tuấn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong cuộc gặp gỡ với giới truyền thông Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho ASEAN Tour của đội bóng SCG Muang Thong United (Thái Lan), thủ quân Sarach Yooyen của U23 Thái Lan đã cho rằng, Công Phương còn phải nỗ lực nhiều mới đạt tầm ngôi sao.
Tiền vệ Sarach Yooyen là gương mặt trẻ chủ lực của SCG Muang Thong United, bên cạnh đấy anh còn là thủ quân của đội tuyển U23 Thái Lan và là tiền vệ chủ lực của đội tuyển Thái. Thực tế, ngôi sao trẻ với chiều cao 1,68m đang rất được khán giả Thái Lan yêu mến.

Trong cuộc gặp gỡ giới truyền thông khu vực Đông Nam Á diễn ra hôm nay (13/12) tại Bangkok (Thái Lan), Yooyen đã rất tự tin về cơ hội của đội tuyển U23 Thái Lan tại vòng chung kết U23 châu Á 2016, dù U23 Thái Lan nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Triều Tiên, Saudi Arabia và được xem là bảng tử thần.

“U23 Thái Lan là một đội bóng đá được tập hợp và thi đấu với nhau nhiều năm, vì thế sự gắn kết và thông hiểu nhau trong đội hình của chúng tôi là tất yếu. Tôi nghĩ, nếu chúng tôi cố gắng và có sự tập trung cao nhất cho vòng chung kết, đặc biệt là chơi đúng với đấu pháp do BHL đề ra, U23 Thái Lan sẽ chẳng ngại bất cứ đối thủ nào cả. Người ta nói bảng đấu của chúng tôi khó khăn, nhưng chúng tôi tin U23 Thái Lan luôn có cơ hội”, Yooyen bày tỏ.

Khi được các phóng viên hỏi: “Anh ấn tượng với cầu thủ Việt Nam nào nhất?”, tiền vệ trẻ Thái Lan đã đáp ngay: “Tôi ấn tượng với Lê Công Vinh. Theo tôi, anh ấy là một cầu thủ lớn và là ngôi sao của bóng đá Việt Nam lẫn khu vực Đông Nam Á”.

Lúc được hỏi về “Messi Việt Nam” Công Phượng, Yooyen đã chia sẻ: “Tôi nghĩ Phượng là cầu thủ có kỹ thuật tốt, nhưng cả Messi Việt Nam và Messi Thái Lan Chanathip Songkrasin đều còn phải nỗ lực lẫn cố gắng hơn rất nhiều mới có thể đạt tầm ngôi sao.

Khi được biết Công Phượng sẽ thi đấu ở J-League 2 vào mùa tới tại ở Nhật Bản, ngôi sao trẻ của Thái Lan đã cho biết: “Với những cầu thủ trẻ ở khu vực Đông Nam Á như chúng tôi, việc được sang thi đấu ở CLB của các nước có nền bóng đá mạnh hơn luôn là một cơ hội rất tốt. Điều quan trọng là Công Phượng sẽ nỗ lực trong thi đấu và tập luyện ra sao để giành được cơ hội thi đấu chính thức, cũng như sẽ học hỏi được gì ở bóng đá Nhật Bản. Tôi chúc cậu ấy sẽ gặp may mắn ở môi trường mới.

Được biết, vòng chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 30/1/2016 tại Qatar.

Chia sẻ

Bình luận 0