Theo
Việt Khải/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cuối cùng thì thời khắc mà hàng vạn cựu học sinh THPT Hà Nội niên khóa 1991-1994 mong đợi cũng đã đến. Trận Siêu Cúp Hội ngộ sẽ mở đầu cho một mùa gặp gỡ mới đầy ý nghĩa như chính cái tên của nó.
Xuất phát từ ý tưởng của Nguyễn Đức Hiệp, một cựu học sinh THPT Hoàn Kiếm, Cúp Hội Ngộ 2016 nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cựu học sinh THPT khóa 91-94 trên toàn địa bàn Hà Nội.

Một giải đấu nhanh chóng được chuẩn bị nhưng cũng rất chu đáo với sự tham dự của 20 đội bóng. Sau nhiều ngày tranh tài, cuối cùng, Lê Quý Đôn đã giành chức vô địch C1. Trong khi đó, đội Việt - Ba bị loại khỏi nhánh 1 và trở thành nhà vô địch cúp C3.

Lê Quý Đôn 91-94

Trận Siêu Cúp Hội ngộ diễn ra lúc 17h30 ngày 30/9 trên sân Lê Trọng Tấn chính là cuộc đọ sức giữa một Lê Quý Đôn đầy sức mạnh, chơi chặt chẽ, bàn bản với một Việt - Ba ngẫu hứng, tiềm ẩn nhiều yếu tố có thể gây bất ngờ.

FC Việt Ba 91-94

Sau trận Siêu Cúp, Cúp Hội ngộ 2017 sẽ khởi tranh vào ngày 7/10 và đây chính là thời khắc mong đợi của hàng vạn CĐV tới từ 29 trường THPT tại Hà Nội. Sau thành công của Cúp Hội ngộ 2016, rất nhiều hoạt động ý nghĩa của các cựu học sinh, những người con của Hà Nội, lứa 1991-1994 đã diễn ra. 

Tiêu biểu nhất là hoạt động vì môi trường. Hàng ngàn thành viên Hội ngộ đến từ các trường đã tham gia vệ sinh quanh khu vực Hồ Tây, hưởng ứng tháng hành động vì môi trường tại đây và tặng nhiều thùng đựng rác giúp bảo vệ môi trường cho quận Hồ Tây.


Hiến máu cứu người cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu của cựu học sinh Hà Nội 91-94. Tại bệnh viện Việt Đức, ngày 13/8/2017, gần 600 thành viên nhóm 91-94 đã có mặt và hiến được gần 600 đơn vị máu. Tại đây, nhóm cũng trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.


Bên cạnh đó, các hoạt động giao thương, các nhóm sinh hoạt theo chuyên môn, nghề nghiệp, đam mê… cũng được thành lập để các thành viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ nhiều hơn các vấn đề trong cuộc sống.  

Mới đây nhất, cựu học sinh THPT 91-94 Hà Nội đã tổ chức triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu” tại phố đi bộ Tràng Tiền. Có 108 bức ảnh tham gia triển lãm. Đề tài của triển lãm không chỉ về những khoảnh khắc, những sắc màu của Hà Nội theo thời gian mà còn mở rộng không gian ra khắp đất nước và con người Việt Nam.


Gần 100 bức ảnh tại triển lãm đã được bán và số tiền thu về đã được góp vào quỹ Chia sẻ yêu thương của Cựu học sinh 91-94.

Chỉ một tuần nữa thôi, khi trái bóng Hội ngộ lăn trên sân cỏ, những trái tim nhiệt tình, tràn đầy yêu thương sẽ lại chung nhịp đập. Những cựu học sinh Hà Nội 91-94 lại có thêm một mùa bóng mới, một mùa yêu thương để thắt chặt tình bạn và lan tỏa ra cộng đồng. 

Giờ G đã điểm!

Chia sẻ

Bình luận 0