Theo
P.H/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sài Gòn FC chỉ có được 1 điểm sau 4 vòng đầu tiên nên bị nghi ngờ về năng lực. Thậm chí, người ta đã nghĩ đội có nguy cơ phải cầm vé đá play-off vào cuối mùa. Sự hoài nghi ấy có cơ sở khi đội được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ Phan Văn Tài Em vốn chưa có kinh nghiệm huấn luyện, dù chỉ là ở đội trẻ.
Không những thế, lực lượng của Sài Gòn FC liên tục bị tổn thất. Đặc biệt là bộ ba quan trọng nhất gồm thủ môn Đức An, hậu vệ Quốc Long và tiền vệ Ngọc Duy hoặc dính chấn thương hoặc bị án treo giò. Nhưng khi các CĐV cảm thấy bi quan nhất thì Sài Gòn FC lại khởi sắc. Cụ thể là trong 3 vòng đấu vừa qua, thầy trò HLV Phan Văn Tài Em đã giành đến 5 điểm.

Đây là những điểm số rất đáng giá bởi các đối thủ của Sài Gòn FC là những đội sừng sỏ hoặc được đánh giá rất cao như FLC Thanh Hóa, Hà Nội FC hay HAGL. Đáng nói là Sài Gòn FC lại có được điểm số ngay tại thủ phủ của FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC, hai ứng cử viên hàng đầu của ngôi vô địch, trong thế dẫn bàn trước. 

Những điểm số ấy là động lực rất lớn đối với thầy trò ông Phan Văn Tài Em trong chặng đường khốc liệt phía trước. Quan trọng hơn, lối chơi phòng ngự phản công của Sài Gòn FC đang dần cho thấy sự hiệu quả và lợi hại trở lại như từng thấy ở những mùa giải vừa qua. 

Trong đó, những khoảng trống trong hệ thống phòng ngự mà trung vệ Đình Trọng và Văn Thuận để lại hồi đầu mùa đang dần được bịt kín. Đó là lý do mà Sài Gòn FC chỉ để thủng lưới 3 bàn trong 3 trận vừa qua ở V.League, so với 8 bàn trong 4 trận trước đó. Nếu tuyến phòng thủ vẫn chơi hiệu quả như trong thời gian gần đây và hàng công chơi bùng nổ hơn thì Sài Gòn FC không phải lo chuyện trụ hạng.

Chia sẻ

Bình luận 0