Theo
Khắc Sơn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

HLV Park Hang Seo vừa công bố bản danh sách 30 cầu thủ lên tập trung ở ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018. Và đúng như dự đoán, sự lựa chọn này thể hiện nhãn quan và quyền năng của một nhà cầm quân lão luyện trong việc xây dựng đội tuyển.
Ai cũng biết, AFF Suzuki Cup là sân chơi quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2018. Thành công liên tiếp ở đấu trường châu lục không khiến sân chơi khu vực mất đi giá trị cũng như sứ mệnh lịch sử. Thậm chí, nó càng thôi thúc khát vọng củaĐT Việt Nam trở lại với ngôi đầu sau chức vô địch gần nhất đúng 10 năm trước.

Với NHM, AFF Suzuki Cup là giấc mơ và cũng là thước đo giá trị, sức mạnh của nền bóng đá. Nói thế để thấy, với những người yêu bóng đá nước nhà, sân chơi tới đây có một ý nghĩa đặc biệt. Cũng vì thế mà những ai được HLV Park Hang Seo lựa chọn cho một hành trình lịch sử là mối quan tâm hàng đầu.

Đội tuyển luôn phản ánh sức mạnh, sự phong phú và cả khát vọng của một nền bóng đá. Vậy nên, những người được lựa chọn là tinh hoa của bóng đá Việt Nam. Ai cũng muốn xuất hiện trong bản danh sách của ông Park Hang Seo lựa chọn. Và khi bản danh sách ấy được công bố, sẽ có rất nhiều ý kiến luận bàn. Người tiếc cho cầu thủ này. Ý kiến khác hoài nghi về độ xứng đáng của một vài cái tên. Nhưng, nếu nhìn nhận một cách khách quan thì sẽ thấy, ông Park Hang Seo đang sử dụng rất đúng “cây gậy quyền lực” của mình. Ông tiếp tục tín nhiệm những cầu thủ đã cùng mình xây dựng vinh quang. Nhưng, ở một góc độ khác, đội tuyển không mặc định dành cho những cái tên quen thuộc. Cánh cửa luôn mở và thực tế là đã có những cái tên mới, thậm chí là rất lạ, được đặt niềm tin.

HLV Park Hang Seo có quyền năng trong việc xây dựng đội ngũ của mình. Tất nhiên, đi cùng với quyền năng là việc phải chịu trách nhiệm với sự lựa chọn đó. Thế nên, từng cầu thủ, từng vị trí được đưa lên ĐT Việt Nam đều phải cân nhắc rất kỹ lưỡng và nó thể hiện tầm nhìn chiến lược cũng như tính toán về chuyên môn cho cả giải đấu. 

Một bản danh sách với rất nhiều kỳ vọng đã được công bố. Với các cầu thủ, với HLV Park Hang Seo, bây giờ mới là sự khởi đầu chứ đội tuyển không phải là đích đến.

Chia sẻ

Bình luận 0