Theo
BONGDAPLUS/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tất cả người dân Việt Nam đang nóng lòng chờ đón đội tuyển Olympic Việt Nam lật đổ cường quốc bóng đá hàng đầu của châu lục.
Năm 2003, Việt Nam đã từng gây địa chấn đánh bại Hàn Quốc taị Oman với bàn thắng duy nhất của Phạm Văn Quyến – vòng loại ASIAN Cup. Liệu lần này một cơn địa chấn nữa có xảy ra ASIAD 2018. Phóng viên của VTVcab đã may mắn được phỏng vấn trực tiếp Ông Dương Vũ Lâm – Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại ASIAD 2018.

Phóng viên VTVcab: Thưa ông, cảm nhận của ông về cơ sở vật chất và điều kiện ăn nghỉ của đội tuyển Olympic Việt Nam trước trận bán kết gặp Olympic Hàn Quốc?

Ông Dương Vũ Lâm trả lời: So với những nơi ở trước từ khi đội tuyển Olympic Việt Nam sang thi đấu tại ASIASD 2018 thì hiện nay đội tuyển của chúng ta đang được bố trí cơ sở vật chất phục vục tập luyện và khách sạn nghỉ ngơi tốt hơn nhiều.

Phóng viên VTVcab: Ông có thể chia sẻ sâu hơn về không khí, cảm xúc của các cầu thủ Việt Nam sau trận tứ kết thắng Syria 1-0 ?

Ông Dương Vũ Lâm trả lời: Khi tôi về khách sạn thì các cầu thủ đã ngủ hết vì lúc đó khá muộn hơn 1 giờ sáng. Tôi phải làm việc với Ban tổ chức về việc nghi ngờ việc sử dụng doping của cầu thủ Đức Huy vì họ thấy Đức Huy thi đấu ở vị trí tiền vệ hoạt động từ đầu tới hết trận đấu. Họ khá bất ngờ với sức mạnh bền bỉ của các cầu thủ Việt Nam, tuy nhiên hoàn toàn không có sự gian lận nào của đội tuyển Việt Nam. Theo thông tin của các trợ lý của đoàn: các cầu thủ của chúng ta rất vui nhưng không quá mức, không có tâm trạng mê man trên chiến thắng mà xác định ngay đối thủ đối đấu trong trận bán kết là Olympic Hàn Quốc cũng rất mạnh, nhưng các chàng trẻ Việt Nam sẵn sàng đối đầu.


Phóng viên VTVcab: Ông có thể cho biết: HLV Park Hang – Seo và các trợ lý người Hàn Quốc có những chuẩn bị như thế nào cho việc đối đối với đội bóng quê hương?

Ông Dương Vũ Lâm trả lời: Vâng, HLV Park Hang – Seo là công dân Hàn Quốc, ủng hộ Hàn Quốc nhưng ông Park hiện xác định rất rõ vai trò và trách nhiệm của mình, cộng với tính chuyên nghiệp rất cao của một HLV giỏi, ông đặt quyết tâm hết mình, sát cánh cùng đội tuyển Olympic Việt Nam chiến đấu với những chiến thuật mưu trí và tinh thần quả cảm, tinh thần Việt Nam của các cầu thủ của chúng ta.

Phóng viên VTVcab: Theo ông với bán kết lịch sử này, Olympic Việt Nam có cơ hội lọt vào trận chung kết ASIAD hay không ?

Ông Dương Vũ Lâm trả lời: Theo tôi cơ hội của 2 đội là như nhau: 50:50

Với nhận định này của Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin vào những kỳ tích mà Olympic Việt Nam có thể xác lập trong trận bán kết gặp Olympic Hàn Quốc. Đón xem dễ dàng trên ứng dụng Onme của VTVcab vào 16h , chiều nay 29/8 (http://onme.vn/app)

Chia sẻ

Bình luận 0