Theo
Tuấn Thành/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Vòng 18 vừa kết thúc hồi cuối tuần qua với một cơn mưa bàn thắng khiến nhiều người bất ngờ. Qua 7 trận có tất cả 38 bàn thắng được ghi, trung bình 5,5 bàn/trận. Con số cao đến khó tin!
Ở đấy, trừ trận đấu trên sân Thống Nhất giữa Sài Gòn – FLC Thanh Hoá chỉ có 1 bàn thắng, còn lại các sân khác đều từ 3 bàn trở lên, cao nhất là trận Hà Nội – CLB TP.HCM có đến 9 bàn. 

Theo lý giải, số bàn thắng cao đến từ việc ở vòng đấu này có nhiều cặp đấu “đỉnh và đáy”, với cuộc so kè giữa các CLB đang đua ngôi đầu với những đội đang xếp nhóm cuối bảng. Những cặp đấu lệch pha như thế diễn ra trên sân Thiên Trường, Cẩm Phả, Hàng Đẫy đều có từ 5 bàn trở lên, thực tế không làm nhiều người quá ngạc nhiên. 

Bên cạnh đó, nhiều bàn thắng còn đến từ việc “công làm, thủ phá”. Nói đâu xa, ở cuộc so kè trên sân Pleiku giữa HAGL – Sanna.KH, trong lúc hàng công của chủ nhà vừa ghi được bàn, hàng thủ lại mắc nhiều sai sót để đối thủ rút ngắn khoảng cách rồi thắng ngược. 

Trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội FC – CLB TP.HCM cũng thế. Trong lúc các chân sút thi nhau “nã pháo” thì tuyến dưới lại chơi chểnh mảng, tạo cơ hội cho đội TP.HCM có những bàn rút ngắn tỷ số ở phút 88 và 90+2. Ngay sau trận đấu, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã xuống sân nhắc nhở, thậm chí cảnh cáo các cầu thủ phải chơi tập trung hơn ở những trận đấu tiếp theo nếu không muốn bị phạt nặng.

Một vòng đấu với cơn mưa bàn thắng, nhưng chưa chắc làm người ta vui!

Chia sẻ

Bình luận 0