Theo
Đỗ Tuấn (thực hiện)/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau 15 năm gắn bó, cái tên đội bóng Đồng Tâm Long An giờ đây chỉ còn 2 chữ “Long An” khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối. Ngay thời điểm đội bóng chính thức đổi tên (12/12), chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Võ Thành Nhiệm - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của đội Long An.
ĐỒNG TÂM VẪN LÀ NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH CỦA ĐỘI BÓNG
- Phóng viên: Gia đình họ Võ của ông với thương hiệu Đồng Tâm đã gắn bó với bóng đá Long An từ năm 2001, nay cái tên Đồng Tâm Long An không còn, cảm giác của ông thế nào?

- Ông Võ Thành Nhiệm: Nói thật là tôi cũng tiếc nuối lắm, 15 năm gắn bó với bao tâm sức để tạo nên một thương hiệu Đồng Tâm Long An đâu phải đơn giản. Bắt đầu từ năm 2001, anh Chín (ông Võ Quốc Thắng) của tôi đã gắn thương hiệu Gạch Đồng Tâm với bóng đá Long An và là Giám đốc của Công ty TNHH thể thao Đồng Tâm. Từ năm 2007 đến 2015, tôi đảm nhiệm vị trí này thay anh ấy. Nay cái tên ĐT.LA không còn, tự dưng có chút hụt hẫng, buồn và cả tiếc!

- Nếu tiếc, tại sao ông và gia đình không tiếp tục duy trì cái tên ấy?
- Thời gian qua, tôi nhiều lần ra nước ngoài khảo sát, học hỏi kinh nghiệm tổ chức lẫn vận hành một CLB bóng đá, từ đó nhận ra một CLB muốn tồn tại lâu dài cần phải có nhiều doanh nghiệp chung tay góp sức để xây dựng và phát triển theo mô hình cổ phần hóa. Thực tế năm ngoái chúng tôi đã dự tính chuyển đổi CLB theo mô hình cổ phần, nhưng do vẫn còn tiếc cái tên ĐT.LA nên đến giờ mới bắt đầu thực hiện. Tôi nghĩ khi chuyển sang mô hình cổ phần, đội bóng sẽ phát triển tốt hơn, cũng như có sự chung tay góp sức nhiều hơn từ các doanh nghiệp của tỉnh nhà.

- Đội bóng chuyển sang mô hình cổ phần hóa, nhưng có lẽ ông và công ty Đồng Tâm vẫn tiếp tục song hành với CLB?
- Điều ấy là chắc chắn. Sau khi nghiên cứu kỹ mô hình cổ phần hóa của một số nền bóng đá tiên tiến, tôi đã kêu gọi các anh em doanh nghiệp của tỉnh Long An chung tay góp sức và mọi người rất ủng hộ. Đến nay đã có 10 thành viên đứng ra thành lập Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An, đây sẽ là đơn vị chủ quản của đội bóng Long An, tôi cũng là một cổ đông khi góp 15% vốn. Bên cạnh đó, công ty Đồng Tâm vẫn là nhà tài trợ chính của đội bóng.

Ông Võ Thành Nhiệm tặng hoa cho nhà tài trợ Kappa

ĐỘI LONG AN ĐÃ CÓ 8 NHÀ TÀI TRỢ
- Công ty CPPTBĐ Long An đã phân công nhiệm vụ của từng thành viên chưa, hiện chức danh của ông ở đội bóng vẫn là chủ tịch và GĐĐH chứ?
- Hiện tại, Chủ tịch HĐQT công ty là anh Đỗ Hữu Hào. Riêng chúng tôi phải chờ cuộc họp của hội đồng quản trị để có những phân nhiệm cụ thể. Còn tôi sẽ nắm vai trò Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của đội Long An.

- Có nhiều doanh nghiệp chung tay góp sức, liệu kinh phí hoạt động của đội Long An ở mùa giải 2016 có khá hơn trước?
- Với sự chung tay của các thành viên công ty trong việc tìm nhà tài trợ, đến thời điểm này ngoài Đồng Tâm đang là nhà tài trợ chính, đội bóng đã có thêm 7 nhà tài trợ góp sức, con số này hy vọng sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới. Đến thời điểm này, vẫn chưa thể nói chính xác về kinh phí hoạt động ở mùa giải 2016 của đội bóng, nhưng nếu so với con số 35 tỷ đồng theo quy định của BTC đề ra cho các CLB thi đấu ở V-League thì chúng tôi có dư. Dự kiến, kinh phí của đội Long An hoạt động ở mùa giải 2016 khoảng từ 45 đến 50 tỷ đồng.

- Kinh phí hoạt động được nâng lên, nhưng liệu lực lượng của đội bóng có được nâng cấp không, thưa ông?
- Kinh phí tăng lên, đương nhiên lực lượng phải được nâng tầm. Đến thời điểm này, nội binh của Long An cũng tạm ổn, nhưng chúng tôi vẫn chưa kiếm được ngoại binh, dù thời gian qua vẫn có nhiều cầu thủ ngoại đến thử việc. Sau ngày 15/12, sẽ có một số ngoại binh đến thử việc, hy vọng sẽ tìm được những gương mặt ưng ý. Ngoài ra, kinh phí dư dả đồng nghĩa với lương, thưởng cho anh em cầu thủ cũng được nâng lên trong mùa giải mới.

- 15 năm qua, có lúc nào ông và gia đình cảm thấy tiếc nuối khi gắn kết với đội bóng Long An?
- Không, nếu tiếc nuối thì đã không theo đuổi đến bây giờ. Có cảm giác máu bóng đá đã ăn sâu trong gia đình họ Võ của chúng tôi. Từ ba tôi cho đến các anh và sau này là các cháu đều đam mê bóng đá. Cái tên Đồng Tâm đã gắn liền với bóng đá Long An suốt 15 năm. Ở đó có những thời điểm cực thịnh với 2 chức vô địch liên tiếp năm 2005 và 2006, nhưng cũng có lúc lâm vào khủng hoảng tài chính khiến đội bóng rớt hạng vào năm 2011. Giờ đây ĐT.LA có lẽ sẽ là một phần trong lịch sử của bóng đá Long An và chúng tôi rất tự hào về điều này. Ngay cả việc chuyển sang mô hình cổ phần cũng chính vì chúng tôi muốn làm những điều tốt nhất cho bóng đá quê nhà.

- Cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!

ĐT.LA mang tên mới
Chiều qua tại Long An, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An với sự góp mặt  của 10 thành viên sáng lập đã chính thức ra mắt. Kể từ V-League 2016, CLB ĐT.LA sẽ mang tên mới là CLB Long An. Chủ tịch HĐQT là ông Đỗ Hữu Hào còn ông Võ Thành Nhiệm giữ chức Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch CLB.

Chia sẻ

Bình luận 0