Theo
Khắc Sơn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

U23 Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan để chuẩn bị cho giải đấu giao hữu mang tên M-150 Cup 2017. Đây là sân chơi nhằm giúp các đội bóng trẻ khởi động cho VCK U23 châu Á. Nhưng với HLV Park Hang-seo, đó còn là cơ hội để ông tìm ra những đáp án chuẩn xác nhất về bóng đá Việt Nam, cầu thủ Việt Nam và cả tương lai sắp tới.

Trước ngày lên đường đi Thái Lan, ông Park Hang-seo giữ im lặng trước báo chí. Nhà cầm quân này từ chối mọi cuộc phỏng vấn. Không phải ông khó tính, muốn cấm cửa báo chí, mà bởi U23 Việt Nam đang có quá nhiều điều cần phải giải quyết. Ông Park Hang-seo muốn tập trung toàn diện cho việc giải mã các học trò mới, truyền đạt triết lý bóng đá mới cho đội.

Ông Park Hang-seo đã có trận đấu đầu tiên cùng ĐT Việt Nam. Thế nhưng, đó chỉ là màn dạo đầu bởi ông không có nhiều thời gian chuẩn bị, để xây dựng bản sắc riêng cho đội. Nhưng giờ thì khác. Một triều đại mới đã bắt đầu. Những cái tên mới đã xuất hiện mang dấu ấn đậm nét của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Ông cũng có nhiều thời gian hơn để chăm chút cho lối chơi, uốn nắn từng cầu thủ. 

Mọi việc với ông Park Hang-seo đã thực sự bắt đầu. Giải M-150 Cup ở Thái Lan tới đây chính là màn chạy đà cho VCK U23 châu Á. Dĩ nhiên, đó là sân chơi lớn với những đối thủ được mệnh danh là quá tầm. Thế nhưng, trong bóng đá, bất cứ đội bóng nào cũng có quyền nuôi tham vọng. Thách thức lớn, đối thủ lớn chính là cơ hội tuyệt vời để ông Park Hang-seo và các học trò chứng tỏ bản lĩnh và khát vọng của mình.

Nhắc đến sân chơi châu lục để thấy tầm quan trọng của những bước chạy đà. Rõ ràng, M-150 Cup 2017 có ý nghĩa còn hơn màn tổng duyệt của một đội bóng trước thềm một giải đấu quan trọng. Bởi đó là cơ hội để ông Park Hang-seo phô diễn sự ưu việt của triết lý mà mình đang theo đuổi. Thêm nữa, ông phải có được cái nhìn chân xác nhất về học trò, đồng thời, xây dựng được một tập thể gắn kết, có trách nhiệm và hiệu quả trong lối chơi.

Chia sẻ

Bình luận 0