Theo
Song Anh (từ Cikarang, Indonesia)/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trước những khó khăn mà ĐT Olympic Việt Nam gặp phải kể từ ngày đặt chân đến Indonesia, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết đã tính đến những kế hoạch tập luyện dự phòng cho đội trong những ngày tới.
“Sáng nay, chúng tôi đã chủ động đến xem 5 địa điểm tập luyện quanh khách sạn. Mặt sân theo đánh giá của tôi thì không được tốt lắm. Sân 11 người nhưng dành cho công nhân, học sinh. Và nếu so với đội tuyển mà tập như vậy rất khó khăn. Nếu tập trên mặt sân như thế thì rất khó. Tuy nhiên, chúng tôi cũng ưu tiên tập trên sân của khu công nghiệp nhà máy Samsung là một phương án. Chúng tôi tính đây là một phương án dự phòng, nếu trường hợp đội đi sâu ở giải mà phải di chuyển mất sức nhiều quá”, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm chia sẻ với giới truyền thông chiều ngày 12/8.

ĐT Olympic Việt Nam không thể tập luyện theo đúng kế hoạch vì sơ suất của BTC. Toàn đội sau đó đã phải hủy buổi tập trên sân Sutasoma 2 để ra cạnh một công viên ở gần khách sạn để tập nhẹ, làm nóng. 

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết, ĐT Olympic Việt Nam đã có những phương án dự phòng trong tập luyện ở một vài ngày tới - Ảnh: Đức Cường

Lý giải về điều này, ông Lâm cho biết: “Sân tập của Việt Nam và Nhật Bản nằm ở khu phi quân sự của Indonesia và đáng lẽ là hai đội đầu tiên tập tại đây. Nhưng đến sát giờ khi chuẩn bị ra sân, toàn đội mới nhận thông báo muốn vào sân quân đội phải có thư từ BTC đặt vấn đề. Nước bạn đề nghị chúng ta chuyển từ 18h00 xuống 20h00 tập, nhưng chúng tôi di chuyển tính toán quãng đường 48km, điều kiện giao thông thì nửa đêm mới về đến khách sạn, không tốt cho sức khỏe cầu thủ. Bởi vậy BHL quyết định tập ở nơi có không gian tương đối ở gần khách sạn, tạm thời vậy”. 

Theo kế hoạch, chiều ngày 13/8, ĐT Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập chính thức đầu tiên và cũng là cuối cùng trước trận ra quân vào 16h00 trên sân STD Babik. Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Pakistan sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 14/8.

Chia sẻ

Bình luận 0