Theo
Đỗ Tuấn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

“Nếu không thể vô địch V.League thì cũng cố gắng giành lấy chiếc Cúp QG”, đó là ý nghĩ của một số đội bóng ở V.League trong nhiều năm qua. Điều đó khiến giải đấu này có giá hơn, nhất là ở giai đoạn về đích.
Từ sau chức vô địch V.League mùa 2011 đến nay, đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa có thêm danh hiệu nào. Mùa này, SLNA không còn cửa để vô địch V.League vì đang xếp tận thứ 10 với 21 điểm. Vậy nên, không quá ngạc nhiên khi đích nhắm của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng là chiếc Cúp QG và nay họ chỉ còn cách mục tiêu này... 4 trận đấu.

Quảng Nam FC lại khác. Đội quân của HLV Hoàng Văn Phúc đang rất hưng phấn khi tạm xếp vị trí thứ 2 trên BXH V.League sau 19 vòng đấu. Thậm chí, nhiều nhà chuyên môn đang nghĩ đến viễn cảnh đội bóng xứ Quảng sẽ lên ngôi vô địch V.League năm 2017 bởi CLB này càng về cuối càng chơi ấn tượng. Đang là ứng viên sáng giá ở cuộc đua vô địch V.League, nhưng Cúp QG vẫn là mục tiêu hướng đến của đội bóng xứ Quảng. HLV Hoàng Văn Phúc thẳng thắn chia sẻ: “V.League còn đến 7 vòng đấu để tranh vô địch và chưa biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng Cúp QG chỉ cần giải quyết trong 4 trận là sẽ có kết quả. Thế nên, tất cả các đội đều rất nỗ lực, trong đó có chúng tôi!”.


Ở trận đấu chiều nay, cả hai đều đang có lực lượng mạnh nhất, nhưng chủ nhà SLNA có lợi thế hơn về mặt tâm lý. Nói thế là bởi đội bóng xứ Nghệ không còn nhiều mục tiêu ở V.League nên sẽ tập trung toàn lực cho cuộc chiến này. Khác đôi chút là Quảng Nam FC còn phải “nâng lên, đặt xuống” trong việc cân đối lực lượng, vì ngoài Cúp QG, đích nhắm chính của họ vẫn là cuộc cạnh tranh ngôi đầu ở sân chơi V.League.

HLV Hoàng Văn Phúc đã chia sẻ: “Lực lượng của Quảng Nam FC nhìn thế thôi nhưng vẫn thiếu chiều sâu. Vì vậy, BHL phải cân nhắc rất kỹ về đội hình ở các trận bán kết Cúp QG, bởi nếu mất người do thẻ phạt hay chấn thương sẽ khiến đội gặp khó ngay khi quay lại V.League”.

SLNA có nhiều lợi thế hơn ở trận đấu chiều nay, nhưng thực tế lực lượng của họ lại không quá mạnh. Đặc biệt, đội bóng xứ Nghệ gần như “chấp” ngoại binh khi họ thi đấu rất mờ nhạt, nhất là tiền đạo Kovacevic.

Cả chủ lẫn khách đều “khát” cúp, nhưng cơ hội đi tiếp chỉ có một nên khả năng cuộc đối đầu giữa hai  đội sẽ rất hấp dẫn và quyết liệt.

BẠN CHỌN TỶ SỐ NÀO?

DỰ ĐOÁN: 1-2

Chia sẻ

Bình luận 0