Theo
Ngọc Anh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Nhìn lại quá khứ, SHB.ĐN thường đá rất bốc mỗi khi gặp B.BD. Thêm việc cả hai đều rất “máu” Cúp QG, nên sự ganh đua quyết liệt của hai cựu vương này sẽ là chất xúc tác khiến cuộc đọ sức chiều nay hết sức khó lường.

Chủ nhà xa rời ngôi vương V.League

SHB.ĐN đang trong quá trình chuyển giao thế hệ khi lứa cầu thủ 8x dần lui vào hậu trường để nhường chỗ cho những người trẻ hơn như Minh Tâm, Đức Lễ, Anh Tuấn, Thanh Thịnh, Tiến Dụng, Đức Chinh… Tuy nhiên, trong cách xây dựng lối chơi, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn thường “cấy” vài cầu thủ có kinh nghiệm vào đội hình để làm chỗ dựa cho các cầu thủ trẻ. Việc kết hợp cầu thủ trẻ giàu khát vọng với các cựu binh của SHB.ĐN là xu thế tất yếu trong dòng chảy phát triển, nhưng ngạc nhiên là đến lúc này đội bóng bên bờ sông Hàn vẫn chưa cho thấy sự ổn định về phong độ mà bằng chứng là tại V.League 2017 họ đang hụt hơi thấy rõ khi mùa giải vào giai đoạn khốc liệt. 


Theo đó, việc bị SLNA đả bại ngay trên sân nhà rồi suýt thua Than.QN ở các vòng đấu gần đây đã khiến cho SHB.ĐN bị nhóm đầu bỏ khá xa trên BXH V.League. Phải thừa nhận rằng về chất lượng cầu thủ thì SHB.ĐN không thể bằng FLC Thanh Hóa, Hà Nội FC hay thậm chí là Quảng Nam FC, nên việc họ bị tụt lại là điều không quá khó hiểu. Về mặt lý thuyết, họ vẫn còn cơ hội đua tranh vô địch, nhưng thực tế với diễn biến hiện tại thì thật khó để đội này có thể lên ngôi. Thế nên, mục tiêu thiết thực với họ vào lúc này chính là mặt trận Cúp QG. Ở giải đấu mang tính loại trực tiếp thì SHB.ĐN không ngán đối thủ nào và chiều nay sẽ là cơ hội để họ phô trương sức mạnh, nhất là khi bên kia chiến tuyến chỉ là một B.BD cũng đang loay hoay với công cuộc trẻ hóa.

Nhà giàu có kịp trở lại?

B.BD chưa bao giờ tung cờ trắng khi đã tiến sâu ở các đấu trường mình tham dự. Và sẽ không quá ngạc nhiên khi chiều nay họ sẽ tung ra đội hình mạnh nhất để đấu một trận ra trò với đối thủ SHB.ĐN. Tất nhiên, đội bóng do HLV Trần Bình Sự dẫn dắt không còn mạnh như cách họ đăng quang sớm tại V.League 2014, nhưng phải thừa nhận trong đội hình của họ vẫn còn một số cá nhân có thể giúp đội nhà tạo nên đột biến như tiền vệ Tấn Tài hay đội trưởng Anh Đức. Trong khi đó, các gương mặt trẻ như Duy Khánh, Tiến Linh, Dũ Đạt... cũng đã thi đấu tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều sau gần 1 năm được hít thở không khí V.League. 


Lối chơi của B.BD không còn hoa mỹ như xưa mà sử dụng nhiều các pha bóng dài hướng đến vị trí của Anh Đức hay Diago. B.BD có thể không còn “khủng khiếp” với các miếng đánh đa dạng từ trung lộ đến hai biên nhưng phải thừa nhận đội hình của họ vẫn có “chất” quái giống như cách mà họ thẳng tiến đến vòng bán kết này.

SHB.ĐN và B.BD đều quá hiểu nhau bởi trong quá khứ họ rất đố kỵ và ganh đua quyết liệt trong mỗi lần chạm trán. Tất nhiên, bây giờ hai đội không còn là những đội bóng mạnh ở V.League nhưng với tính máu ăn thua cùng tâm lý muốn lấy mặt trận Cúp QG để vớt vát cho mùa giải này sẽ khiến cho trận đấu chiều nay cực kỳ khó lường.DỰ ĐOÁN: 2-2

Chia sẻ

Bình luận 0