Theo
Khắc Sơn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

U23 Việt Nam đã thua trong trận đấu tập với đội bóng JFL Selection của Nhật Bản. Với U23 Việt Nam, kết quả trận đấu này không quan trọng bằng những điều mà ông Miura rút tỉa được.
Thế nhưng, bên cạnh yếu tố chuyên môn, trải nghiệm của các tuyển thủ trẻ thì người ta thấy rất nhiều điều mà bóng đá Việt Nam cần phải học hỏi từ đội bóng bán chuyên nghiệp Nhật Bản.

U23 Việt Nam 0-4 JFL Selection (Giao hữu Quốc tế 2015)Ít người biết rằng, đội bóng JFL Selection đến Việt Nam thi đấu thông qua sự hỗ trợ của kênh ngoại giao. Đại sứ quán Nhật Bản đã cùng với VFF tổ chức trận đấu giao hữu chiều qua. Trước đó, JFL Selection cũng giao hữu với một loạt đội tuyển trong khu vực ĐNÁ. Và chiều qua, một lãnh đạo của đội bóng này đã tiết lộ rằng, họ được thành lập nhằm mở rộng quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và các đối tác. Thông qua bóng đá, bạn bè quốc tế thêm hiểu và thân thiện hơn với đất nước con người Nhật Bản.


Người Nhật có nhiều chính sách hiệu quả nhằm quảng bá thương hiệu đất nước. Trong đó, bóng đá là một kênh quảng bá vô cùng hữu hiệu. Không chỉ có những hành động thiết thực nhằm trợ giúp các đối tác mà họ còn thông qua các trận đấu giao hữu để thực hiện những mục tiêu lớn của mình. Hôm qua, trên khán đài Hàng Đẫy chỉ có chưa đầy một chục CĐV nhưng họ đã cho thấy sự chuyên nghiệp và những phẩm chất rất đặc biệt của bóng đá Nhật Bản, con người Nhật Bản. Băng rôn, biểu ngữ được chăng khắp khán đài A khiến nhiều người nhìn ảnh cứ nghĩ U23 Việt Nam đang thi đấu tại Nhật Bản. Rồi nữa, dù số lượng ít ỏi nhưng do cổ vũ có nghề nên họ mới là những người nắm sự chủ động trên khán đài. 

Lãnh đạo của JFL Selection cho biết, các CĐV bay từ Nhật sang Việt Nam và họ luôn đồng hành với đội bóng ở bất cứ nơi đâu. Và với người Nhật, bóng đá và cổ vũ bóng đá cũng được coi là cơ hội để quảng bá thương hiệu quốc gia.

Người Nhật thực tế và sự thực tế rất đáng để bóng đá Việt Nam học hỏi. Bởi, muốn có được sự thực tế thì bạn phải phát triển và có khả năng tổ chức đạt đến trình độ hoàn hảo.

Chia sẻ

Bình luận 0