Theo
NGỌC ANH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Chiều nay (10/3), V.League 2018 sẽ khởi tranh. Trước giờ bóng lăn, một số đội có thể tin tưởng vào trình độ ngoại binh của mình, nhưng cũng có đội coi việc tuyển chọn “lính đánh thuê” như một canh bạc, phải chờ thực tế kiểm chứng.
CLB TP.HCM là một trong những đội rất tin vào bộ đôi ngoại binh của mình là Tavares và Gustavo. Đây là hai cầu thủ được giới thiệu từng chơi ở những nền bóng đá phát triển và sẽ là ngôi sao sáng ở V.League 2018. 

ĐKVĐ Quảng Nam FC cũng tin tưởng hoàn toàn vào hai “lính đánh thuê” mà họ chiêu mộ. Trung vệ Thiago đã được kiểm chứng năng lực khi góp công lớn trong chức vô địch của đội ở mùa trước. Trong khi đó, Wander Luis được HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá rất cao nên cựu cầu thủ của Long An đã nhanh chóng được Quảng Nam FC ký hợp đồng sau khi V.League 2017 hạ màn. 

Cũng có những đội bóng tiếp tục mối lương duyên với các ngoại binh cũ như Zarour và Toure của Sanna.KH, Oseni và Moses của Hà Nội FC, Fagan và Stevens của Hải Phòng, nên họ cũng hoàn toàn yên tâm chờ ngày V.League 2018 khởi tranh. Nhưng không phải đội bóng nào cũng vào cuộc hoàn toàn tự tin với các ngoại binh mình có!

Sau mùa giải không như ý, SHB.ĐN và Than.QN đã thay hết các ngoại binh cũ và khá kỹ càng trong quá trình sàng lọc chọn lựa nhân tố mới. HLV Phan Thanh Hùng của đội bóng đất Mỏ chia sẻ rằng, nguồn cung cấp ngoại binh hiện không phong phú và chất lượng cầu thủ đến thử việc cũng không cao, nên rất khó để chọn lựa được những nhân tố phù hợp với lối chơi mà BHL đội xây dựng. 

Năm nay, tài chính của Than.QN cũng không cao bằng các năm gần đây nên để mua được cầu thủ “ngon-bổ-rẻ” là tương đối khó khăn. Thế nên, họ chọn Eydison, người đã từng chơi cho SHB.ĐN và Long An. “Eydison đã thi đấu ở V.League nên chúng tôi có điều kiện kiểm định năng lực của cậu ấy.


Dù sao trong hoàn cảnh hiện tại thì phương án đó là khả dĩ nhất”, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ. Ngoài Eydison, đội bóng vùng Mỏ còn “tậu” thêm được tiền đạo Vinicius. Đây là gương mặt hoàn toàn mới tại V.League. Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng vẫn tin là cầu thủ này sẽ thi đấu hiệu quả do tìm được tiếng nói chung với người đồng hương Brazil là Eydison. Dù vậy, điều này vẫn cần kiểm chứng. 

Trong khi đó, SHB.ĐN đã ký hợp đồng với cặp ngoại binh Louis và Junior. Năng lực thực sự của bộ đôi này vẫn cần được kiểm chứng bởi Junior từng khoác áo B.BD ở lượt về mùa trước, nhưng dính chấn thương nên không thi đấu nhiều; còn trung vệ Louis lần đầu góp mặt ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Tình cảnh ngoại binh của XSKT.CT cũng khiến các CĐV nơi đây lo sốt vó, bởi hai tiền đạo Patiyo và Dyachenko đã lên hàng lão tướng! Đặc biệt, dù ghi đến 16 bàn ở mùa bóng vừa qua cho Than.QN, nhưng Dyachenko vẫn không được đội bóng đất Mỏ gia hạn hợp đồng. 

“Đãi cát tìm vàng” không thấy nên phút chót, Sài Gòn FC buộc phải lấy hai cầu thủ từng chơi ở V.League 2017 ngay sát giờ mùa giải mới khởi tranh do thương vụ Nsi bị đổ vỡ. Đó là Da Silva và Dugary!

Rõ ràng, dù có thời gian khá dài chuẩn bị và chọn lựa các ngoại binh, nhưng không hẳn đội nào cũng có thể yên tâm với lực lượng “lính đánh thuê”. Tuy nhiên, các đội vẫn còn cơ hội để thay thế ngoại binh nếu các cầu thủ đã ký không đáp ứng yêu cầu. Theo điều lệ, các CLB có quyền thay đổi cầu thủ nước ngoài cho đến ngày 21/3 với điều kiện các cầu thủ này đã có ITC. 

Ngoại binh hay nhất V.League mùa trước không có mặt
Do những vướng mắc với đội bóng chủ quản nên tiền đạo Claudecir đã không được Quảng Nam FC đăng ký ở giai đoạn 1 V.League 2018. Tiền đạo từng ghi 12 bàn cho đội bóng xứ Quảng và được bầu chọn là Ngoại binh hay nhất V.League 2017 sẽ phải làm khán giả ít nhất cho đến hết lượt đi.

Chia sẻ

Bình luận 0