Theo
Đam San/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Hà Nội B, đội thua Nam Định trong trận play-off giành quyền tham dự V.League 2019 vào chiều 13/10, vẫn sẽ được chuyển giao về Hà Tĩnh và được hứa hẹn sẽ nhận một gói đầu tư “khủng” khoảng 40 tỷ đồng để lên hạng vào mùa giải 2020.
Hà Nội B chính là đội trẻ của Hà Nội FC, nhà vô địch của V.League 2018. Trước trận đấu play-off với Nam Định, chính HLV trưởng của đội bóng này, ông Phạm Minh Đức đã xác nhận: “Đội Hà Nội B có thể lên hạng và nếu lên hạng sẽ phải chuyển giao cho một đơn vị khác. Nếu không có gì thay đổi, kể cả vẫn chơi ở Hạng Nhất, Hà Nội B cũng sẽ chuyển vào Hà Tĩnh từ năm sau và lấy tên là FC Hà Tĩnh. Kế hoạch đã được xác định rõ ràng từ năm ngoái rồi. Trước giải BTC yêu cầu sớm nhưng đội làm thủ tục hơi chậm, đến khi xong để đăng ký thì đã bị quá hạn nên không chuyển được tên”.

Hà Nội B được chuyển giao cho Hà Tĩnh nhưng ngoài lực lượng, đội bóng này cần phải làm rất nhiều việc. Chẳng hạn như cần phải cải tạo lại sân Hà Tĩnh vốn được xây dựng từ năm 1991 hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngoài ra, Hà Tĩnh phải xây dựng, cải tạo thêm nhiều hạng mục nhà ở, sân tập...  

Hà Nội B (áo B) sẽ chuyển về Hà Tĩnh

Theo một lãnh đạo của Hà Tĩnh, đội bóng có thể nhận được gói đầu tư lên đến khoảng 40 tỷ đồng để cải tạo sân bãi, tăng cường lượng lượng nhằm mục tiêu thăng hạng V.League 2020. 

Cũng nói thêm, năm 2010, Hà Tĩnh đã từng có một đội bóng chơi tại giải hạng Nhì mang tên: Xuân Thành Hà Tĩnh do HLV Nguyễn Văn Sỹ (đương kim HLV của Nam Định) dẫn dắt. Tuy nhiên, do không thể lên hạng Nhất, đội bóng này đã mua lại suất thăng hạng của Hòa Phát V&V rồi chuyển trụ sở vào TP.HCM rồi đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành.

Hà Tĩnh là địa phương có tình yêu bóng đá rất mãnh liệt. Mảnh đất này đã sản sinh ra khá nhiều cầu thủ xuất sắc như Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Trần Phi Sơn (CLB TP.HCM)...

Chia sẻ

Bình luận 0