Theo
Thiên Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Với lực lượng có độ tuổi trung bình chỉ 21-22 tuổi, HAGL sở hữu đội hình trẻ nhất trong lịch sử CLB. Chính điều này mà đội bóng phố Núi đã nhận đưọc lời khen và sự ấn tượng từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).
Xuyên suốt từ mùa giải 2015 đến nay, HAGL liên tục duy trì chính sách trẻ hoá lực lượng khi thường xuyên sử dụng các lứa “măng non” trưởng thành từ Học viện HAGL - JMG và đội Năng khiếu. Điều đặc biệt là cứ sau một mùa giải, độ tuổi trung bình trong lực lượng đội bóng phố Núi lại trẻ hơn. Thậm chí ở mùa 2018, HAGL trình làng một đội hình trẻ kỷ lục trong lịch sử CLB này.  

Theo đó, tất cả các cầu thủ HAGL tham dự mùa giải 2018 chỉ dao động từ 19 - 24 tuổi. Người lớn tuổi nhất hiện tại trong đội hình HAGL gồm thủ môn Phạm Văn Tiến (24 tuổi). Cầu thủ trẻ nhất của HAGL theo danh sách đăng ký là tiền đạo Đinh Thanh Bình (19 tuổi). Đấy là chưa kể bộ đôi HLV trưởng - phó: ông Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn cũng mới lần lượt 43 và 44 tuổi. 

Trang chủ AFF nói về đội hình đầy sức trẻ của HAGL tại V.League 2018 

Trang chủ AFF trích lời chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL: "Đội hình của HAGL có nhiều cầu thủ đã khoác áo đội tuyển quốc gia. GĐKT Chung Hae-seong đặt mục tiêu có một vị trí cao ở mùa giải năm nay và hướng tới ngôi vô địch ở mùa giải năm sau. Tất nhiên, nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ luôn cố gắng vô địch ngay trong mùa này."  

Trận đấu đầu tiên trong mùa giải mới của HAGL là cuộc tiếp đón B.Bình Dương trên sân nhà Pleiku. Trận đấu diễn ra lúc 17h00 ngày 10/3.

 Cầu thủ trẻ nhất V.League 2018 không phải của HAGL 

Dù trình làng đội hình trẻ nhất trong lịch sử CLB tại V.League 2018 nhưng HAGL không phải là đội có cầu thủ trẻ nhất đăng ký giai đoạn lượt đi V.League 2018. 

Thành tích này thuộc về tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn thuộc biên chế Hà Nội FC. Anh sinh năm 2000 (17 tuổi) và là thành viên của đội U19 Việt Nam giành vé dự VCK U19 châu Á 2018 hồi tháng 10 năm ngoái. 

Chia sẻ

Bình luận 0