Theo
Hồng Quảng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Liên đoàn bóng đá châu Á vừa đưa ra án phạt nặng đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam bởi hành vi bất trị của khán giả Việt Nam khi đốt pháo sáng trên sân.
Ở trận bán kết ASIAD 2018, rất đông khán giả Việt Nam sang Indonesia để ủng hộ Olympic Việt Nam đối đầu với Olympic Hàn Quốc. Hình ảnh sắc đỏ ở một khu vực khán đài cùng với sự ủng hộ cuồng nhiệt đã góp thêm sức mạnh tinh thần cho thầy trò ông Park Hang Seo. Hình ảnh ấy cũng ít nhiều để lại dấu ấn đẹp trong lòng người xem quốc tế bởi tình yêu bóng đá của người Việt.

Nhưng rất tiếc, một bộ phận khán giả bất trị, không tuân thủ quy định đã phần nào làm hoen ố đi hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Cụ thể, một số khán giả Việt Nam đã đốt pháo sáng trong trận đấu trên.

Mũi dại thì lái  chịu đòn, AFC đã một lần nữa gửi trát phạt đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam bởi không quản được cổ động viên đội nhà. Theo đó, VFF đã bị phạt 12.500 USD do hành động đáng trách trên của một số khán giả Việt Nam. Phải nộp số tiền vô lối lên đến gần 300 triệu đồng quả thật rất đau xót, nhất là trong bối cảnh việc tìm kiếm tài trợ không dễ trong lúc, bóng đá Việt Nam cần các nguồn tài chính để trang trải.

Để không làm tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam, hình ảnh của các CĐV bóng đá Việt Nam cũng như đảm bảo quyền lợi cho các đội tuyển và cho đông đảo người hâm mộ, VFF kêu gọi các CĐV Việt Nam hãy đồng lòng "Nói không với pháo sáng".

Hãy cổ vũ hoặc ăn mừng chiến thắng một cách văn minh, cuồng nhiệt mà không vi phạm Quy định kỷ luật của BTC giải cũng như luật pháp Việt Nam và các nước sở tại, đặc biệt là tại AFF Suzuki Cup 2018 sắp tới.

Chia sẻ

Bình luận 0