Theo
Thiên Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Không phải Nghiêm Xuân Tú, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC mới là cầu thủ được Instat đánh giá là kiến tạo nhiều nhất V.League 2018.
Mỗi một nguồn thống kê sẽ có những tiêu chí đánh giá về các chỉ số khác nhau. Cụ thể như Instat với chỉ số kiến tạo tại V.League 2018, hãng thống kê có trụ sở tại Nga đã đánh giá Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất với 24 đường chuyền thành bàn cho đồng đội Hà Nội FC lập công. 

Xếp thứ hai trong danh sách này là Nguyễn Công Phượng. Cầu thủ của HAGL có 20 đường kiến tạo thành bàn theo đánh giá của Instat. Cũng có được 20 đường kiến tạo như Công Phượng là Nghiêm Xuân Tú của Than.QN. Trong khi đó, lần lượt các vị trí thứ 4, 5, 6 là Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC - 19 đường kiến tạo), Hồ Khắc Ngọc (Sông Lam Nghệ An - 17 đường kiến tạo), Nguyễn Văn Toàn (HAGL - 16 đường kiến tạo). 

Xuân Tú (đỏ) chỉ xếp thứ 3 trong đánh giá kiến tạo của InStat

Đáng nói hơn, con số mà Instat công bố khá vênh so với V.League Stats - một fanpage cũng chuyên thống kê về V.League ở mùa giải năm nay. Theo V.League Stats, người đứng đầu trong danh sách kiến tạo của mùa giải này là Nghiêm Xuân Tú với 17 đường chuyền thành bàn. Văn Quyết chỉ đứng thứ 2 với 11 đường kiến tạo. Tiếp đến người đứng thứ ba là Phi Sơn có tổng cộng 9 đường dọn cỗ cho đồng đội nổ súng. 

 Top 5 kiến tạo của V.League 2018 theo InStat 
1. Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) - 24
2. Nguyễn Công Phượng (HAGL) - 20
3. Nghiêm Xuân Tú (Than.QN) - 20
4. Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC) - 19
5. Hồ Khắc Ngọc (Sông Lam Nghệ An) - 17

Top 5 kiến tạo của V.League 2018 theo V.League Stats
1. Nghiêm Xuân Tú (Than.QN) - 17
2. Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) - 11
3. Trần Phi Sơn (TP.HCM) - 9
4. Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC) - 8
5. Pape Omar (FLC Thanh Hóa) - 8 

Chia sẻ

Bình luận 0