Theo
Phan Hồng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sự xuất sắc của thủ môn Sơn Hải đã giúp cho TP.HCM bỏ túi 1 điểm trên sân nhà trong cuộc tiếp đón ĐKVĐ Quảng Nam. Chỉ 1 điểm nhưng đây được coi là kết quả “chấp nhận được” đối với thầy trò ông Toshiya Miura bởi đã cắt đứt mạch 4 trận toàn thua trước đó.
Là nhà ĐKVĐ nhưng Quảng Nam đã trải qua gần một nửa mùa giải không như mong đợi khi kết quả thu về chưa tương xứng với vị thế đang có. Dù làm khách nhưng đoàn quân của ông Hoàng Văn Phúc đứng trước cơ hội chiến thắng lớn bởi TP.HCM mất hơn một nửa đội hình chính thức do thẻ phạt và đặc biệt là chấn thương. Nhưng khi niềm tin đang trào dâng thì cơ hội thắng lợi của đội bóng xứ Quảng bị đặt vào thế đe dọa do tiền đạo chủ lực Claudecir sớm phải rời sân do chấn thương.

Thiếu đi “thỏi nam châm” hút hàng hậu vệ TP.HCM, các pha hãm thành của Quảng Nam tỏ ra khá bế tắc. Minh Tuấn vừa lập hat-trick vào lưới Nam Định nhưng tiền đạo này đã bị chăm sóc khá kỹ lưỡng nên gần như không tạo được nhiều sóng gió về phía cầu môn của đội nhà. Ra sân với một đội hình gần như không có cây săn bàn chính hiệu, nên TP.HCM cũng tỏ ra khá bất lực trong việc tìm đường vào cầu môn của đối phương. Thật khó cho đội chủ nhà khi bố trí 2 cầu thủ không còn quen với vai trò tiền đạo như Quang Nam hay trái kèo như hậu vệ Robert làm 2 mũi giáp công để ghi bàn. 

Cục diện ở hiệp 2 cũng diễn ra tương tự như trong 45 phút đầu tiên khi 2 đội chơi ăn miếng trả miếng lẫn nhau chủ yếu ở khu vực giữa sân. Tuy vậy, đội khách tạo được tạo ra rõ ràng hơn. Điển hình như ở phút 59, hậu vệ TP.HCM phá hụt bóng tạo cơ hội cho Đại Dương đối diện với thủ môn Sơn Hải ngay trong vòng cấm. Nhưng cú dứt điểm ở khoảng cách 7m so với khung thành của tiền đạo nhập tịch này không vượt qua được đôi chân của thủ thành đội chủ nhà. 20 phút sau, Đại Dương chuyền bóng rất chuẩn để Thanh Hưng dứt điểm nhưng phản xạ cực nhạy của thủ môn Sơn Hải đã cứu thua cho TP.HCM thêm một lần nữa.

Về phần mình, đội chủ nhà cũng không có nhiều đột biến so với hiệp đầu tiên nên không gây khó dễ nào đáng kể cho thủ môn Văn Cường. Chỉ bỏ túi 1 điểm, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra tiếc rẻ cho Quảng Nam. HLV Toshiya Miura cũng cho rằng, ông không hài lòng khi mục tiêu của TP.HCM trên sân nhà là chiến thắng. Dù vậy, “một điểm là chấp nhận được với chúng tôi”, HLV Tohsiya Miura kết luận. 

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
TP.HCM: Sơn Hải, Robert, Ngọc Đức (Minh Hòa, 71’), Đình Luật, Văn Thuận, Văn Hoàn, Hữu Tuấn, Minh Trung (Văn Thanh, 68’), Công Hiển, Paulo,  Quang Nam.

QUẢNG NAM: Văn Cường, Văn Học, Ngọc Nguyên, Thiago, Văn Hà, Quang Huy (Thanh Hưng, 64’), Đình Thắng (Hữu Phước, 90’), Huy Hùng, Thanh Trung, Minh Tuấn, Claudeir (Đại Dương, 3’).

Chia sẻ

Bình luận 0