Theo
Trí Công/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Đáp lại trước những câu trả lời đầy lạnh lùng của HLV Otto Pfister bên phía Afghanistan, ông Park Hang-seo chỉ nói đúng một câu mà khiến đối phương phải chết lặng.
Dù không trực tiếp đối mặt nhau trong cuộc họp báo trước trận (mỗi đội trả lời riêng) nhưng hai huấn luyện viên là Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam và Otto Pfister bên phía Afghanistan vẫn tạo nên màn khẩu chiến vô cùng thú vị.
 
“Với tôi thì huấn luyện viên nào cũng thế. Sự thay đổi trong bóng đá là điều quá bình thường. Cũng chẳng có gì là bí mật trong triết lý cầm quân của các huấn luyện viên”, ông Otto Pfister nói về việc Việt Nam thay đổi vị trí huấn luyện viên trưởng.

HLV Otto Pfister không để ý về việc ĐT Việt Nam có HLV trưởng mới - Ảnh: Trí Công 

Ông thầy 79 tuổi nói thứ giọng tiếng Anh khàn khàn: “Trận đấu này (gặp Việt Nam – PV) cũng như các trận đấu khác thôi. Không có gì đặc biệt cả. Với tôi, chiến thuật trong bóng đá không phải điều quan trọng nhất. Nó chỉ là nhân tố bổ trợ. Chiến thuật cứ lặp đi lặp lại, mọi huấn luyện viên trên thế giới cũng có sự tương tự như nhau. Với tôi, cái chính và quan trọng nhất chính là chất lượng, tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Còn khi đã ra sân, tôi chưa bao giờ nghĩ đến thất bại”.
 
Bản thân HLV Otto Pfister cũng cho rằng kết quả hoà 1-1 trong trận lượt đi phản ánh rằng trình độ giữa Afghanistan và Việt Nam là ngang nhau và cơ hội cho cả hai là 50-50. Đáp trả những câu trả lời lạnh lùng từ phía đối thủ, HLV Park Hang-seo chỉ đáp lại bằng một câu nói.

HLV Park Hang-seo dùng BXH FIFA để phản pháo quan điểm hai đội ngang cơ của HLV Afghanistan - Ảnh: Trí Công 
 
“Quan điểm đó là không sai. Nhưng nếu nhìn trên BXH FIFA, Việt Nam đã ở nhóm 120 thế giới. Còn Afghanistan, tôi nhớ không nhầm thì họ vẫn dưới hạng 150”, ông thầy người Hàn Quốc tủm tỉm cười.
 
Hiện tại, Việt Nam đang xếp thứ 2 với 8 điểm, hơn Afghanistan 6 điểm trong khi vòng loại chỉ còn 2 lượt trận nữa. Nếu có từ 1 điểm trở lên ở trận đấu tối mai, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành vé dự VCK Asian Cup 2019.

Nhận định & Bình luận trận Việt Nam - Afghanistan

 Văn Quyết: Bài tập của thầy Park thực dụng
Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: “Trong vòng 10 ngày tập luyện với HLV Park Hang-seo, cá nhân tôi cảm thấy toàn đội hiểu bài tập của HLV trưởng. Đa số bài tập của thầy đưa ra rất thực dụng. Hy vọng ở trận đấu tới, Việt Nam sẽ phát huy được khả năng của các cá nhân, gắn kết với nhau trở thành một tập thể mạnh để có được kết quả tốt nhất. Còn về lâu dài, mong rằng ở AFF Cup sang năm, với kinh nghiệm của mình, thầy sẽ giúp đội có được thành tích cao.

Chia sẻ

Bình luận 0